Các thiết bị cần thiết khi muốn sản xuất nước mắm truyền thống dành cho cơ sở vừa và nhỏ

Thông tin mô tả

Nước mắm là loại gia vị quen thuộc không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực Việt Nam, với sự phong phú về thương hiệu, hương vị của các loại nước mắm. Để nâng cao năng suất, tiết kiệm chi phí đầu tư cho các cơ sở sản xuất nước mắm, Công ty Công Nghệ KAG Việt Nam đưa ra Dây chuyền Sản Xuất Nước Mắm đóng chai dành cho các hộ gia đình, cơ sở sản xuất vừa và nhỏ, vừa giữ nguyên hương vị truyền thống, vừa đảm bảo yêu cầu vệ sinh, chất lượng sản phẩm.

lang-nghe-nuoc-mam-truyen-thong-phan-thiet-hinh-anh-2.jpg?v=1672419276339

CÁC THIẾT BỊ CẦN THIẾT CHO 1 XƯỞNG SẢN XUẤT NƯỚC MẮM ĐẠT CHẤT LƯỢNG

Công thức ủ mắm truyền thống tuy cho nước mắm thơm ngon nhưng lại quá mặn, không còn phù hợp với khẩu vị của người tiêu dùng, chính vì thế nhiều nhà sản xuất đã sử dụng kỹ thuật đun nấu nước mắm, vừa giảm bớt độ mặn của mắm, vừa tăng độ đạm và giúp mắm bảo quản lâu hơn.

Thông thường khi nấu nước mắm với phương pháp truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức, phải đứng trông và không được sao nhãng vì chỉ cần một chút lơ là không để ý hoặc để nhiệt độ quá cao dung dịch bên trong sẽ bị đóng cặn và cháy. Nhưng với các thiết bị hỗ trợ như nồi nấu nước mắm kèm cánh khuấy tự động, máy lọc mắm, máy chiết rót sẽ tiết kiệm thời gian công sức, quá trình sản xuất mắm luôn được đảm bảo không bị cháy hay đóng cặn. Nồi nấu nước mắm kèm cánh khuấy có công dụng khuấy đảo và vét sát mọi vị trí trên thành và đáy nồi nên dung dịch đặc bên trong nồi sẽ không bị đóng cặn, có thể dùng để nấu nước mắm, nước chấm, mắm nêm…

Nồi nấu nước mắm

Với cách nấu nước mắm truyền thống bằng nồi đun than củi, nhiệt độ không đều và không thể điều chỉnh nhiệt độ hợp lý nhất sẽ rất dễ bị cháy. Nhiều cơ sở nấu với công suất lớn, việc khuấy đảo liên tục bằng tay là không thể. Dù bạn có khuấy đảo liên tục sát đáy nồi, thành nồi nhưng dung dịch đặc quánh vẫn sẽ bị vẫn bám dính, đóng cặn vì mỗi lần khuấy đảo chỉ tiếp xúc với 1 vị trí trên nồi, những vị trí còn lại nhanh chóng bị bám dính, khê cháy vì nhiệt.

371050791-255904724154406-5192076061756697422-n-4a2cff29-e046-4aa4-affe-efac5f67129c.jpg?v=1710839687805

Nồi gia nhiệt kèm cánh khuấy, giúp nấu nước mắm dễ dàng hơn

Nồi nấu nước mắm về cơ bản là nồi gia nhiệt kèm cánh khuấy hay nồi cô cao cánh khuấy là lựa chọn phù hợp nhất cho việc đun nấu sản xuất nước mắm. Với cánh khuấy và cánh vét của bồn khuấy gia nhiệt công nghiệp, mỗi vòng vừa khuấy đảo vừa vét sát mọi vị trí trên thành và đáy nồi nên dung dịch đặc bên trong nồi sẽ không bị đóng cặn.

Thông thường khi nấu nước mắm với phương pháp truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian cũng như công sức, phải đứng trông và không được sao nhãng vì chỉ cần một chút lơ là không để ý hoặc để nhiệt độ quá cao dung dịch bên trong sẽ bị đóng cặn và cháy. 

Nhưng bây giờ với sự xuất hiện của nồi nấu nước mắm kèm cánh khuấy tự động sẽ giúp mọi người giải quyết triệt để những vấn đề nan giải này, với bộ điều khiển cài đặt nhiệt độ và thời gian phù hợp sẽ tiết kiệm thời gian công sức, đảm bảo dung dịch trong nồi luôn đảm bảo không bị cháy hay đóng cặn. Quy trình làm nước mắm chỉ cần một máy gia nhiệt cánh khuấy nấu và đảo trộn nguyên liệu để đảm nhận công việc đun, khuấy nước mắm và đồng bộ toàn bộ quá trình sản xuất nước mắm, chỉ cần vày thao tác cài đặt đơn giản như với các dây chuyền chuyên nghiệp.

Máy lọc nước mắm

Đa số những hộ gia đình, cơ sở sản xuất nước mắm ở nước ta sản xuất nước mắm theo phương pháp thủ công truyền thống từ khâu ủ mắm đến đóng chai, tất cả đều được làm bằng tay. Nhất là công đoạn lọc cặn bã mắm được lọc thủ công bằng vải, mặc dù đây là cách lọc được nhiều người sử dụng nhưng nó lại không đảm bảo hiệu quả lọc loại bỏ hoàn toàn các loại cặn bã, vẩn đục có trong nước mắm. Vì vậy, từ khâu lọc nước mắm không đạt hiệu quả sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của chai nước mắm bán ra ngoài thị trường. 

may-loc-nuoc-mam-1-df2d46cd-5f9f-4008-81c6-59c990cd5648-33cf1cca-a39a-425c-80fd-a836f4f7d5fb-830f4d82-0e8d-4f84-935a-e7634863d3b2.webp?v=1710840025127

may-loc-ba-3.jpg?v=1636773840315

So với cách lọc nước mắm bằng vải, thì nước mắm được lọc qua Máy lọc nước mắm có những khác biệt rõ rệt về chất lượng, màu sắc lại tiết kiệm được thời gian, công sức, chi phí đầu tư thấp. Phù hợp với những cơ sở sản xuất vừa và nhỏ và luôn trung thành với phương pháp truyền thống để làm ra những giọt nước mắm truyền thống. Máy lọc bã mắm, xác mắm và Chiết rót nước mắm ra đời chỉ giúp hoàn thiện hơn cho quá trình sản xuất nước mắm truyền thống ở nước ta hiện nay.

Máy chiết rót nước mắm

Phễu, ca có vòi hoặc các bình có vòi là vật dụng quen thuộc mỗi khi chiết rót nước mắm, tuy nhiên năng suất không cao vì mỗi một người chỉ có thể chiết rót một chai, và định lượng bằng mắt thường nên khả năng chính xác không cao, sai lệch khả lớn, và không đảm bảo vệ sinh vì sau thời gian sử dụng nhựa bị oxi hóa, bị biến chất, biến dạng, ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng nước mắm. Những hộ gia đình hoặc những cơ sở sản xuất nước mắm vừa và nhỏ có nhu cầu sử dụng các dụng cụ, thiết bị chiết rót đảm bảo vệ sinh thì Máy chiết rót định lượng thủ công là sự lựa chọn hoàn hảo.

126720122-291869972150217-1361001175705645466-n-000968b3-9e64-4da1-84e1-cbdea9d9e0c2-439918f5-175c-4cfd-a60a-8897bee2d7ed-a6dbf907-c92c-4f06-8fed-cd0d0221f027.jpg?v=1710839888134

Máy chiết rót bán tự động

Máy đóng, dập nắp chai

Máy đóng nắp chai thay thế hoàn toàn phương pháp xoáy đóng nắp chai phương pháp thủ công vặn tay trước đây, khắc phục các nhược điểm của phương pháp thủ công đóng nắp chai bằng tay, đảm bảo độ kín và chính xác cao, và vệ sinh an toàn cho sản phẩm ******* đóng chai. Thiết kế máy đóng nắp chai có trục điều chỉnh độ cao giúp xoáy nắp những chai kích thước khác nhau, chỉ cần điều chỉnh trục xoáy và bỏ chai vào. Cấu tạo máy cùng hộp điện điều khiển có các công tắc, núm điều chỉnh tốc độ có thể điều chỉnh độ nhanh chậm của motor quay. Khuôn xoáy nắp chai có đường kính nhỏ hơn 50mm có thể đóng nắp đa dạng các chai.

a5712cb2e6fb4483b92b044f08a228d0-50e9c1fd-5766-483a-bde8-67e1d2400eab.jpg?v=1710840313359

Quy trình làm nước mắm chỉ cần một máy gia nhiệt cánh khuấy  nấu và đảo trộn nguyên liệu cùng một máy định lượng chiết rót giảm tối đa khối lượng công việc và bạn chỉ 1 nhân công để vận hành tốt quy trình. Đồng bộ toàn bộ quá trình sản xuất nước mắm, chỉ cần vày thao tác cài đặt đơn giản như với các dây chuyền chuyên nghiệp.

Quý khách có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị sản xuất nước mắm, mắm tôm, mắm chưng thịt. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline/zalo: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

http://maythucphamkag.com/
Góp ý
Đăng bởi: KAGVIETNAM
Địa chỉ: 115/509 Vũ Tông Phan, Khương ĐÌnh, Thanh Xuân - HN, Hà Nội
Ngày đăng tin: 16:55 19/03/2024
Ngày cập nhật: 16:55 19/03/2024
Báo cáo