Hộ kinh doanh Cổng Phố

——————

Số:   02/2018/HKD-CP

CỘNG H̉A XĂ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

————————————

Tp Hồ Chí Minh, ngày  02 tháng  3 năm 2018   

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE  CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT PHOMUABAN.VNPhomuaban.vn là website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử, để phục vụ nhu cầu rao bán hàng hóa, quảng cáo sản phẩm dịch vụ cho các thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu.

Website Phomuaban.vn được xây dựng với các chức năng hỗ trợ tối đa cho khách hàng (người mua) có thể t́m hiểu thông tin giao dịch về các loại sản phẩm khác nhau để người mua có đủ thông tin để thỏa thuận và tiến hành giao dịch trực tiếp với người bán.

Sứ mệnh mà Phomuaban.vn hướng tới là sẽ trở thành Sàn thương mại điện tử có uy tín cao trong thị trường Thương mại điện tử, đề cao những giá trị văn hóa thương mại truyền thống nhưng cũng đồng thời tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành, góp phần mở rộng hoạt động thương mại trên không gian mạng.

I.      Nguyên tắc chung

Quy chế này ban hành các quy định bắt buộc áp dụng đối với các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia truy cập, sử dụng dịch vụ tại Sàn giao dịch Thương mại điện tử Phomuaban.vn và tất cả các trang web con.  Mọi người tham gia giao dịch trên website Phomuaban.vn có trách nhiệm thực hiện theo đúng những nội dung trong Quy chế.

Bằng cách truy cập vào website Phomuaban.vn, người dùng được xem như đă đồng ư bị ràng buộc bởi các nội dung, quy định được nêu ra trong Quy chế này.

Tất cả các nội dung trong Quy định này phải tuân thủ theo hệ thống pháp luật hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn phải tự t́m hiểu trách nhiệm pháp lư của ḿnh đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn và các quy định của pháp luật hiện hành.
 

II.   Quy định chung

-              Tên miền Sàn giao dịch thương mại điện tử: Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn do Hộ kinh doanh Cổng Phố phát triển với tên miền Sàn giao dịch là: Phomuaban.vn (sau đây gọi tắt là Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn, hoặc gọi tắt là Phomuaban.vn)

-          Thành viên trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn là các thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua bán hợp pháp và có đăng kư tài khoản thành viên tại Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Thành viên là bao gồm cả người bán lẫn người mua.

-          Người bán: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn bao gồm: đăng kư tài khoản, đăng tin rao vặt trực tuyến.

-          Người mua: là thương nhân, tổ chức, cá nhân có nhu cầu t́m hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng bán trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Người mua có quyền đăng kư tài khoản hoặc không cần đăng kư tài khoản.

-          Thành viên khi đăng kư tài khoản phải khai báo các thông tin cá nhân theo quy định, được Ban quản lư Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn chính thức công nhận và được đồng ư cho phép sử dụng dịch vụ.

-          Khi bạn đăng kư là thành viên của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn, bạn hiểu rằng:

o   Thành viên có thể tạo một tài khoản cá nhân của ḿnh để sử dụng và mỗi thương nhân, tổ chức, cá nhân chỉ được tạo một tài khoản.

o    Thành viên có thể đăng bản tin rao bán sản phẩm và chịu hoàn toàn mọi trách nhiệm trước pháp luật về nội dung tin đăng của ḿnh.

o   Thành viên có thể mua sản phẩm, dịch vụ theo đúng giá và quy chuẩn theo đúng cam kết của thương nhân hợp pháp đă công bố trên sàn.

o   Thành viên có quyền khiếu nại đối với sản phẩm dịch vụ của người bán.

o   Ban quản lư Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn có quyền khóa tài khoản, xóa bản tin của thành viên nếu thành viên vi phạm Quy chế hoặc vi phạm các quy định của pháp luật hiện hành.

-          Thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia giao dịch tại Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn tự do thỏa thuận trực tiếp với nhau việc mua bán sản phẩm trên cơ sở tôn trọng quyền và lợi ích hợp pháp của các bên tham gia, không trái với qui định của pháp luật.

-          Sản phẩm, dịch vụ tham gia giao dịch trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn phải đáp ứng đầy đủ các quy định của pháp luật có liên quan, không thuộc các trường hợp cấm kinh doanh, cấm quảng cáo theo quy định của pháp luật.

-          Hoạt động mua bán hàng hóa qua Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn phải được thực hiện công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng.

-          Nội dung bản Quy chế này tuân thủ theo các quy định hiện hành của Việt Nam. Thành viên khi tham gia vào Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn phải tự t́m hiểu trách nhiệm pháp lư của ḿnh đối với luật pháp hiện hành của Việt Nam và cam kết thực hiện đúng những nội dung trong Quy chế hoạt động của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn.

-          Biện pháp xử lư vi phạm đối với những người không tuân thủ quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn: nếu thành viên vi phạm quy chế này th́ tùy mức độ vi phạm và số lần vi phạm, Ban quản lư Phomuaban.vn có quyền xử lư bằng cách nhắc nhở, khóa tài khoản có thời hạn, hoặc khóa tài khoản vĩnh viễn.

Giới hạn trách nhiệm của thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn trong những giao dịch thực hiện trên sàn:

Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn đóng vai tṛ trung gian, là nơi để người bán rao bán sản phẩm và người mua t́m mua sản phẩm từ người bán.  Người mua và người bán sau đó phải chủ động liên hệ trực tiếp với nhau để thỏa thuận các điều kiện giao dịch sản phẩm như giá cả, chất lượng, số lượng, vận chuyển, bảo hành và sau đó người mua và người bán sẽ giao dịch mua bán trực tiếp với nhau.  V́ Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn không tham gia vào quá tŕnh giao dịch nên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn (bao gồm Hộ kinh doanh Cổng Phố, các cá nhân tham gia điều hành, quản lư Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn) sẽ không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào liên quan đến các giao dịch mua bán trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Tuy nhiên, Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn sẽ cố gắng hỗ trợ tốt nhất cho người dùng khi có yêu cầu khiếu nại, giải quyết tranh chấp liên quan đến các giao dịch mua bán trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn.

 

III.           Quy tŕnh giao dịch


1.  Quy tŕnh dành cho người mua hàng

Khi có nhu cầu mua hàng trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn, người mua thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1:
Đăng nhập tài khoản trên website Phomuaban.vn (không bắt buộc). T́m kiếm, tham khảo thông tin sản phẩm, dịch vụ mà người mua đang quan tâm. Người mua truy cập trang chủ, sau đó chọn danh mục hàng hoá ḿnh quan tâm


Bước 2: Lựa chọn xem thông tin chi tiết sản phẩm mà người mua có nhu cầu. T́m hiểu cẩn thận mọi thông tin liên quan đến sản phẩm như giá cả, t́nh trạng sản phẩm, số lượng, kích thước, khối lượng, điều kiện bảo hành, chính sách vận chuyển, cách thức thanh toán tiền mua hàng, chính sách đổi trả (nếu có).

 

Giao diện tin đăng bán hàng:


Bước 3: Người mua liên hệ người bán bằng cách điện thoại hoặc gửi email hoặc đến trực tiếp tại địa điểm bán hàng của người bán để thỏa thuận về điều kiện giao dịch và kiểm tra lại thông tin cá nhân và thông tin sản phẩm. Phomuaban.vn khuyến khích người mua nên gặp trực tiếp người bán và xem sản phẩm trực tiếp trước khi mua sản phẩm. Sau khi đă thỏa thuận xong, người mua và người bán đồng ư tiến hành mua bán.
Bước 4: Người bán giao hàng, người mua thanh toán tiền mua hàng cho người bán. Trường hợp người mua và người bán cách xa nhau, Phomuaban.vn khuyến khích giao hàng theo phương thức COD (phương thức giao hàng thu tiền hộ tại địa điểm người mua), tức là người mua hàng sẽ trả tiền ngay khi nhận được hàng.
Bước 5: Người mua thắc mắc, khiếu nại người bán (nếu có).

2.  Quy tŕnh dành cho người bán hàng

Thành viên sẽ đăng kư tài khoản, được cấp một tên đăng kư và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ đăng bản tin rao bán hàng hóa dịch vụ trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn.
Bước 1: Người bán chuẩn bị nội dung bản tin rao bán hàng hóa.
- Các tin bài cần đăng phải được chia thành 2 phần được phân theo định dạng bằng chữ và h́nh ảnh.
- Các nội dung bằng chữ nên được đánh máy sẵn trên một chương tŕnh soạn thảo văn bản ( MS Word, OpenOffice) theo định dạng font Arial, cỡ chữ 16.
- Các nội dung bằng h́nh ảnh được định dạng theo dạng ảnh jpg, png, hoặc gif.:

Bước 2: Thành viên truy cập vào danh mục cần đăng tin, ví dụ khi đang ở trang chủ Phomuaban.vn, thành viên bấm vào Phố Vi Tính để truy cập vào trang danh mục Phố Vi Tính.

Bước 3: tại trang Danh mục, thành viên bấm vào chức năng Đăng tin

Bước 4: Tại trang Chọn danh mục đăng tin, thành viên bấm vào tên danh mục con để chọn danh mục con cho bản tin cần đăng

 

Bước 5: Tại trang Đăng tin mới, thành viên nhập vào các ô nhập liệu Tiêu đề, Nội dung, đăng tải h́nh ảnh sản phẩm bằng chức năng Chèn h́nh ảnh vào nội dung, chọn đăng tải Ảnh đại diện bản tin, chọn tỉnh thành trong hộp chọn Địa điểm. Sau đó thành viên bấm nút Đăng tin để xác nhận việc đăng tin.

 

Sau khi bấm nút Đăng tin, website hiện thông báo Tin đă được đăng, thành viên truy cập trang danh mục sẽ thấy bản tin vừa đăng.

Bước 6: Người bán chờ khách hàng đặt hàng mua, phương thức đặt hàng là người cần mua chủ động liên hệ trực tiếp qua điện thoại, email, hoặc đến địa điểm người bán để đặt mua hàng. Người bán có trách nhiệm thỏa thuận với người cần mua về điều kiện giao dịch, cách thức giao dịch. Người bán có trách nhiệm cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm cho người cần mua.
Bước 7: Sau khi thỏa thuận xong với người cần mua và hai bên đồng ư tiến hành giao dịch, người bán chuyển hàng cho người mua, người mua thanh toán tiền cho người bán và hai bên thực hiện theo các cam kết mà hai bên đă thỏa thuận.

3.  Quy tŕnh giao nhận vận chuyển

m Tự vận chuyển              m Thuê bên thứ 3                   ¤ Cả hai h́nh thức

 

Mô tả chi tiết thông tin về dịch vụ vận chuyển, giao nhận:

Người bán vận chuyển hàng hóa đến người mua bằng những cách sau:

o   Giao trực tiếp

o   Gửi qua bưu điện

o   Thuê bên thứ ba vận chuyển

Người mua toàn quyền thỏa thuận với người bán về phương thức giao hàng với hàng hóa ḿnh đă đặt mua.


Website Phomuaban.vn yêu cầu người bán khi đăng tin bài rao bán sản phẩm phải đưa đầy đủ thông tin về chính sách vận chuyển theo đúng quy định của pháp luật, trong đó cần nêu rơ:

-      Các phương thức giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ

-      Thời hạn ước tính cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, có tính đến yếu tố khoảng cách địa lư và phương thức giao hàng.

-      Các giới hạn về mặt địa lư cho việc giao hàng hoặc cung ứng dịch vụ, nếu có.

4.  Quy tŕnh xác nhận/hủy đơn hàng

Phomuaban.vn là trang web trung gian giữa người mua và người bán, cho phép người bán đăng tin bán sản phẩm và người mua sẽ liên hệ trực tiếp đến người bán để thực hiện giao dịch.

Do Phomuaban.vn không tham gia vào quá tŕnh giao dịch của người mua và người bán nên Phomuaban.vn không có chính sách xác nhận/hủy đơn hàng.

Phomuaban.vn khuyến cáo người mua và người bán chủ động liên hệ với nhau để thỏa thuận về chính sách xác nhận/hủy đơn hàng khi thực hiện giao dịch.

5.  Quy tŕnh đổi trả hàng và hoàn tiền

Người mua và người bán liên lạc với nhau để thỏa thuận về chính sách hoàn trả hàng khi giao dịch. Chính sách hoàn trả bao gồm thời hạn hoàn trả, phương thức trả hoặc đổi hàng đă mua, cách thức lấy lại tiền, chi phí cho việc hoàn trả này.

6.  Quy tŕnh bảo hành/bảo tŕ sản phẩm

Người mua và người bán liên lạc với nhau để thỏa thuận về chính sách bảo hành/bảo tŕ sản phẩm. Người bán có trách nhiệm bảo hành cho người  mua theo đúng thỏa thuận đă giao kết.

7.  Quy tŕnh giải quyết tranh chấp, khiếu nại

·     Khi có khiếu nại của khách hàng về chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ, ban quản lư Phomuaban.vn sẽ tiếp nhận những vấn đề khiếu nại của khách hàng.

·     Thời hạn xử lư giải quyết khiếu nại

Trong 3 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông tin khiếu nại. phomuaban sẽ có thông tin phản hồi về cách thức giải quyết khiếu nại cho người mua.

Trong 7 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông tin khiếu nại, phomuaban sẽ cung cấp kết quả giải quyết khiếu nại cho người mua.

·     Quy tŕnh cụ thể giải quyết tranh chấp khiếu nại

Khi phát sinh tranh chấp, Phomuaban.vn đề cao giải pháp tự thỏa thuận, thương lượng, ḥa giải giữa các bên và thực hiện theo các bước sau:

-    Bước 1: Người khiếu nại có thể khiếu nại về giao dịch hàng hóa bằng h́nh thức gửi thư tới:

Địa chỉ đầu mối nhận khiếu nại: 

S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh; gọi tới số điện thoại hỗ trợ khiếu nại cung cấp trên trang chủ website;

Hoặc gửi khiếu nại tới email: hotrophomuaban@yahoo.com

Hoặc gửi đến số điện thoại hỗ trợ công bố trên website.

 

-    Bước 2: Bộ phận Hỗ trợ Khách hàng của Phomuaban.vn sẽ tiếp nhận các khiếu nại của thành viên người mua, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại th́ Phomuaban.vn sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ người mua để giải quyết tranh chấp đó.

o    Phomuaban.vn sẽ thông báo cho người mua cách thức giải quyết khiếu nại và đề nghị người mua thu thập thông tin, giấy tờ chứng minh cho việc khiếu nại của ḿnh như là biên lai chuyển tiền, tin nhắn,cuộc gọi.

o    Phomuaban.vn sẽ thông báo cho người bán về khiếu nại của người mua và yêu cầu người bán phản hồi thông tin và tiến hành giải quyết khiếu nại. Thời hạn để người bán phản hồi thông tin là 03 ngày làm việc kể từ khi nhận được thông báo về khiếu nại.

o    Phomuaban.vn có quyền khóa tài khoản người bán trong trường hợp không nhận được phản hồi từ người bán hoặc nhận thấy vi phạm của người bán là nghiêm trọng hoặc có thể gây thiệt hại cho nhiều người khác.               

-    Bước 3: Trong trường hợp nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Phomuaban.vn th́ ban quản lư website sẽ đề nghị người mua đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo pháp luật. Phomuaban.vn có trách nhiệm cung cấp thông tin người bán đă đăng kư cho người mua.

 

IV.           Quy tŕnh thanh toán

1.      Thanh toán giữa người mua – người bán
Người mua có thể tham khảo các phương thức thanh toán sau đây và lựa chọn áp dụng phương thức phù hợp:

Cách 1: Thanh toán trực tiếp (người mua nhận hàng tại địa chỉ ngưởi bán)

Bước 1: Người mua t́m hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua đến địa chỉ bán hàng;
Bước 3: Người mua thanh toán và nhận hàng.

Cách 2: Thanh toán COD – giao hàng và thu tiền tận nơi

Cách này được Ban quản lư Phomuaban.vn khuyến khích

Bước 1: Người mua t́m hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
Bước 3: Người bán xác nhận thông tin người mua;
Bước 4: Người bán chuyển hàng;
Bước 5: Người mua nhận hàng và thanh toán;


Cách 3: Thanh toán qua chuyển khoản;


Bước 1: Người mua t́m hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ được đăng tin;
Bước 2: Người mua xác thực đơn hàng (điện thoại, tin nhắn, email);
Bước 3: Người bán xác nhận thông tin người mua;
Bước 4: Người mua thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản người bán;
Bước 5: Người bán chuyển hàng;
Bước 6: Người mua nhận hàng.

2.      Thanh toán giữa đối tác (người bán, nhà cung cấp…) và Ban quản lư Website/ứng dụng

Đối tác người bán có thể thanh toán phí dịch vụ cho Ban quản lư Phomuaban.vn theo phương thức sau:

 

Thanh toán chuyển khoản:

Bước 1: Đối tác t́m hiều thông tin về dịch vụ

Bước 2: Đối tác gửi yêu cầu sử dụng dịch vụ đến Ban quản lư Phomuaban.vn để được cung cấp thông tin chi tiết về dịch vụ

Bước 3: Đối tác thanh toán qua chuyển khoản vào tài khoản Ban quản lư Phomuaban.vn

Bước 4: Ban quản lư Phomuaban.vn cung cấp dịch vụ cho đối tác

Bước 5: Đối tác sử dụng dịch vụ

 

V.   Đảm bảo an toàn giao dịch

Ban quản lư Phomuaban.vn đă sử dụng các biện pháp kỹ thuật để bảo vệ thông tin về nội dung tin rao vặt bán hàng trên Phomuaban.vn để đảm bảo các giao dịch được tiến hành thành công, hạn chế tối đa rủi ro có thể phát sinh.

Người bán phải cung cấp thông tin đầy đủ (tên, địa chỉ, số điện thoại, email) trên tài khoản đăng kư.

Người mua trực tiếp liên hệ lại với người bán để xác nhận lại những thông tin được đăng tải tại Phomuaban.vn có chính xác không.

Người mua không nên chia sẻ thông tin chi tiết về việc thanh toán, thông tin thẻ (các dăy số trên thẻ tín dụng, thẻ ATM), tài khoản đăng nhập ngân hàng trực tuyến với bất kỳ ai bằng email hoặc h́nh thức liên lạc khác, Phomuaban.vn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại hay rủi ro thành viên có thể gánh chịu trong việc trao đổi thông tin qua Internet hoặc email.

Trong trường hợp người bán yêu cầu bạn phải chuyển tiền trước khi tiến hành giao dịch, người mua phải thận trọng, t́m hiểu những thông tin liên quan đến người bán, nên đến tận nơi bán (nếu có thể) trước khi đưa ra quyết định.

Mọi thông tin giao dịch được bảo mật, trừ trường hợp buộc phải cung cấp khi Cơ quan pháp luật yêu cầu.

VI.           Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

·  Trách nhiệm bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

-      Trong quá tŕnh hoạt động kinh doanh dịch vụ thương mại điện tử, website Phomuaban.vn thực hiện việc thu thập thông tin cá nhân của người tiêu dùng sẽ đảm bảo tuân thủ các quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP ngày 16/5/2013, của Chính phủ về Thương mại điện tử và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

-      Trường hợp Phomuaban.vn ủy quyền cho bên thứ ba thực hiện việc thu thập, lưu trữ thông tin cá nhân của người tiêu dùng th́:

o   Hợp đồng giữa hai bên sẽ quy định rơ trách nhiệm của mỗi bên trong việc tuân thủ các quy định tại Nghị định 52/2013/NĐ-CP và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân;

o   Nếu hợp đồng giữa hai bên không quy định rơ trách nhiệm của mỗi bên th́ Phomuaban.vn sẽ chịu trách nhiệm trong trường hợp việc thu thập, lưu trữ và sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng vi phạm các quy định tại Nghị định 52/2013/ NĐ-CP và những quy định pháp luật liên quan về bảo vệ thông tin cá nhân.

-      Việc thu thập thông tin người tiêu dùng đảm bảo các yêu cầu sau đây:

o   Không sử dụng thông tin cá nhân của khách vào mục đích khác ngoài mục đích đă công bố;

o   Không chuyển nhượng hay trao đổi thông tin khách hàng với bên thứ ba;

o   Không spam gửi email hay tin nhắn tới khách hàng, nếu gửi th́ phải có chức năng từ chối việc nhận email hoặc tin nhắn trong danh sách;

o   Không công bố hoặc cung cấp thông tin của khách hàng với bên thứ ba, ngoại trừ cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi được yêu cầu cung cấp thông tin.

 

·  Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

-      Mục đích thu thập thông tin cá nhân:

Phomuaban.vn thu thập thông tin khi khách hàng đăng kư thành viên chủ yếu bao gồm các thông tin email, họ tên, điện thoại, địa chỉ, mật khẩu. Phomuaban.vn dùng những thông tin này để phục vụ chức năng đăng nhập, đăng tin, quản lư tin đăng và các chức năng khác cho thành viên khi sử dụng website.  Phomuaban cũng sử dụng những thông tin này để liên hệ với thành viên trong trường hợp có khiếu nại từ người tiêu dùng hoặc để trợ giúp cho thành viên khi được thành viên yêu cầu.

-      Phạm vi sử dụng thông tin:

Phomuban.vn cam kết chỉ sử dụng thông tin cá nhân của thành viên trong phạm vi công việc đăng tin bán hàng hóa, dịch vụ.

-      Thời gian lưu trữ thông tin:

Thông tin cá nhân của thành viên được lưu trữ cho đến khi có yêu cầu hủy bỏ hoặc tự thành viên đăng nhập và thực hiện hủy bỏ. C̣n lại trong mọi trường hợp thông tin cá nhân thành viên sẽ được bảo mật trên máy chủ của website Phomuaban.vn.


Việc hủy bỏ thông tin thành viên là người bán chỉ được thực hiện sau 01 (một) tháng kể từ ngày người bán gửi thông báo bằng văn bản đến Ban quản lư Phomuaban.vn

-      Những người có thể được tiếp cận với thông tin cá nhân người tiêu dùng:

Chỉ ban quản trị Website Phomuaban.vn mới có quyền tiếp cận thông tin người tiêu dùng, hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi được yêu cầu cung cấp thông tin.

-      Địa chỉ của đơn vị thu thập, quản lư thông tin:

Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn

Hộ kinh doanh Cổng Phố.

Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh.  

-      Phương thức, công cụ để người tiêu dùng tiếp cận và chỉnh sửa thông tin cá nhân  của ḿnh trên hệ thống thương mại điện tử của Phomuaban.vn:

Mỗi người dùng được cấp 01 tài khoản trên Sàn Giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Theo đó, người dùng có thể quản lư và vào chỉnh sửa thông tin cá nhân của ḿnh ngay trên website.

-      Những thông tin về chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người dùng sẽ được hiển thị rơ ràng cho người tiêu dùng trước hoặc tại thời điểm thu thập thông tin.

-      Nếu việc thu thập thông tin được thực hiện thông qua website thương mại điện tử của Phomuaban.vn, chính sách bảo vệ thông tin cá nhân sẽ được công bố công khai tại một vị trí dễ thấy trên website Phomuaban.vn.

·  Xin phép người tiêu dùng khi thu thập thông tin cá nhân

-      Việc thu thập thông tin phải được sự đồng ư của chủ thể thông tin.

-      Việc đồng ư thu thập thông tin có thể thể hiện bằng văn bản, email, tin nhắn hoặc bằng công cụ trực tuyến trên website dưới dạng nút chọn hoặc nút bấm để người dùng bấm chọn đồng ư hoặc không đồng ư cho thu thập thông tin cá nhân.

-      Phomuaban.vn có cơ chế riêng để chủ thể thông tin được lựa chọn việc cho phép hoặc không cho phép sử dụng thông tin cá nhân của họ trong những trường hợp sau bằng cách gửi email, tin nhắn hoặc công cụ trực tuyến trên website dưới dạng nút chọn hoặc nút bấm để người dùng bấm chọn cho phép hoặc không cho phép:

o   Chia sẻ, tiết lộ, chuyển giao thông tin cho một bên thứ ba;

o   Sử dụng thông tin cá nhân để gửi quảng cáo, giới thiệu sản phẩm và các thông tin có tính thương mại khác.

-      Trong các trường hợp sau th́ Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn không cần sự đồng ư của chủ thể thông tin:

o    Thu thập thông tin cá nhân đă được công bố công khai trên các website thương mại điện tử;

o   Thu thập thông tin cá nhân để kư kết hoặc thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa, dịch vụ;

o   Thu thập thông tin cá nhân để tính giá, cước sử dụng thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên môi trường mạng.

·  Sử dụng thông tin cá nhân của người tiêu dùng:

Phomuaban.vn phải sử dụng đúng thông tin cá nhân của người tiêu dùng với đúng mục đích, phạm vi đă thông báo trừ các trường hợp sau:

-      Có một thỏa thuận riêng với chủ thể thông tin về mục đích và phạm vi sử dụng;

-      Để cung cấp dịch vụ, sản phẩm theo yêu cầu của chủ thể thông tin;

-      Thực hiện các nghĩa vụ theo quy định của pháp luật;

-      Việc sử dụng thông tin nêu trên bao gồm cả việc chia sẻ, tiết lộ, chuyển giao thông tin cá nhân cho bên thứ ba.

·  Bảo đảm an toàn, an ninh thông tin cá nhân:

Phomuaban.vn có trách nhiệm đảm bảo an toàn thông tin cá nhân được thu thập, lưu trữ, ngăn ngừa những hành vi sau:

o   Đánh cắp hoặc tiếp cận thông tin trái phép

o   Sử dụng thông tin trái phép

o   Thay đổi, phá hủy thông tin trái phép

·  chế giải quyết khiếu nại của người tiêu dùng trong trường hợp thông tin cá nhân người tiêu dùng bị sử dụng sai mục đích, phạm vi đă thông báo

-      Phomuaban.vn sẽ là đơn vị trung gian đứng ra tiếp nhận khiếu nại của người tiêu dùng. Khi phát hiện sự vi phạm, người tiêu dùng có thể gửi khiếu nại về địa chỉ:

Hộ kinh doanh Cổng Phố

Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh.

Email: hotrophomuaban@yahoo.com

Hoặc số điện thoại hỗ trợ công bố trên website.

-      Phomuaban.vn sẽ xem xét và hỗ trợ cùng với người tiêu dùng làm việc trực tiếp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, hỗ trợ cung cấp các thông tin cần thiết phục vụ cho việc khiếu nại.

-      Trong trường hợp thông tin cá nhân của người tiêu dùng bị người khác sử dụng trái phép trên website, sau khi tiếp nhận khiếu nại của người tiêu dùng, quản trị website sẽ tiến hành xác minh và tiên hành xử lư tài khoản vi phạm và gỡ bỏ thông tin cá nhân công bố trái phép trên website.

-      Trong trường hợp hệ thống thông tin bị tấn công làm phát sinh nguy cơ mất thông tin của người tiêu dùng,  Phomuaban.vn sẽ thông báo cho cơ quan chức năng trong ṿng 24 (hai mươi bốn) giờ sau khi phát hiện sự cố.

·  Kiểm tra, cập nhật và điều chỉnh thông tin cá nhân:

-      Chủ thể thông tin có quyền yêu cầu Phomuaban.vn thực hiện việc kiểm tra, cập nhật điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân của ḿnh.

-      Phomuaban.vn có nghĩa vụ thực hiện việc kiểm tra, cập nhật điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân khi có yêu cầu hoặc cung cấp cho chủ thể thông tin công cụ để họ tự kiểm tra, cập nhật điều chỉnh hoặc hủy bỏ thông tin cá nhân.

 

 

 

VII.        Quản lư thông tin xấu

-      Quy định chung về nội dung tin đăng

o   KHÔNG vi phạm pháp luật nước Cộng Ḥa Xă Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

o   KHÔNG đăng bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ, hàng hóa dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa dịch vụ cấm kinh doanh theo quy định của pháp luật.

o   KHÔNG đăng tin bán hàng để lừa đảo chiếm đoạt tiền của người tiêu dùng.

o   Giá bán sản phẩm phải được niêm yết bằng tiền đồng của Việt Nam (VND), KHÔNG được đăng giá bán theo ngoại tệ.

o   Nội dung bán hàng cần mô tả trung thực, rơ ràng về thông tin sản phẩm hàng hóa dịch vụ.

o   KHÔNG vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam.

o   KHÔNG liên quan đến chính trị, tôn giáo.

o   KHÔNG liên quan đến tấn công mạng, bẻ khóa phần mềm.

o   KHÔNG xúc phạm, đả kích người khác.

o   PHẢI giữ ǵn sự trong sáng của tiếng Việt, gơ tiếng Việt có dấu, hạn chế tối đa sử dụng tiếng nước ngoài. Không được sử dụng toàn chữ viết HOA trong tiêu đề và nội dung bài viết.

o   KHÔNG lợi dụng đăng tin để chèn đoạn mă làm thay đổi giao diện b́nh thường của trang web. KHÔNG thu thập dữ liệu trái phép hoặc làm ảnh hưởng đến  hoạt động b́nh thường của trang web.

o   KHÔNG spam bài.

o   KHÔNG cố t́nh đăng tin sai danh mục.

 

-      Hành vi bị cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ trên Phomuaban.vn

o   Quảng cáo có nội dung trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam.

o   Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân.

o   Quảng cáo có sử dụng h́nh ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ư, trừ trường hợp được pháp luật cho phép.

o   Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao b́, nhăn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đă đăng kư hoặc đă được công bố.

o   Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của ḿnh với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác.

o   Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

o   Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ.

 

 

-      Danh sách sản phẩm bị cấm giao dịch mua bán tại website Phomuaban.vn

o   Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ;

o   Thuốc lá điếu, x́ gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác;

o   Rượu các loại;

o   Thực vật, động vật hoang dă quư hiếm, bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đă được chế biến;

o   Các loại pháo, pháo hoa, thuốc nổ;

o   Các chất ma túy, cần sa. Hàng hóa có chứa h́nh ảnh liên quan đến cần sa, hoa anh túc.

o   Bộ phận cơ thể người.

o   Thiết bị gây nhiễu viễn thông, thông tin di động;

o   Đèn trời;

o   Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kĩ thuật, khí tài, phương tiện chuyên dùng quân sự, công an, quân trang bao gồm nhưng không giới hạn bởi quân trang Việt Nam và quân trang các nước khác, quân hiệu, phù hiệu, thiết bị quân sự, cấp hiệu, súng, đạn, vỏ đạn;

o   Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại đến giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, văn hóa xă hội ( bao gồm cả các chương tŕnh tṛ chơi điện tử);

o   Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, khiêu dâm, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;

o   Di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia thuộc di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh, thuộc sở hữu toàn dân, sở hữu của các tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xă hội;

o   Hóa chất độc; tiền chất;

o   Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có yếu tố độc tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng con người;

o   Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tế, mỹ phẩm, hóa chất và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được sử dụng tại Việt Nam;

o   Các loại trang thiết bị y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

o   Các loại mỹ phẩm y tế chưa được công bố với cơ quan có thẩm quyền;

o   Mua bán các loại xe máy, ô tô không có giấy tờ hay mất giấy tờ;

o   Mua bán thông tin cá nhân (email, danh sách khách hàng, số tài khoản thẻ tín dụng, ...)

o   Các hàng hóa, dịch vụ bị cấm mua bán khác theo quy định của pháp luật.

 

 

-      Cơ chế và quy tŕnh quản lư/kiểm soát thông trên website: 

o   Sau khi thành viên đăng bán sản phẩm, sản phẩm sẽ được hiển thị ngay. Các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lư nội dung Phomuaban.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ liên tục hàng ngày.

o   Bộ phận kiểm soát nội dung của Phomuaban.vn có trách nhiệm kiểm tra và xét duyệt các bản tin liên tục.  Phomuaban.vn có toàn quyền loại bỏ các bản tin vi phạm quy chế hoạt động của website mà không cần báo trước.

o   Các tin đăng không phù hợp với danh mục quy định sẽ bị xóa hoặc Phomuaban.vn chuyển sang danh mục khác cho hợp lư. 

o   Với những tin được người dùng báo tin xấu, nội dung sẽ được bộ phận kiểm soát nội dung kiểm tra lại và nếu đảm bảo đúng là bản tin xấu, bộ phận kiểm soát nội dung sẽ tiến hành xóa tin và xử lư tài khoản đăng tin theo quy định.

 

-      H́nh thức chế tài đối với thành viên vi phạm quy chế

o   Bản tin vi phạm quy chế bị sẽ bị xóa hoặc ẩn khỏi danh mục tin đăng.

o   Tài khoản của thảnh viên vi phạm quy chế bị khóa có thời hạn như sau:

·        Khóa  07 ngày nếu tiếp tục vi phạm sau khi đă được nhắc nhở ít nhất 01 lần;

·        Khóa 01 tháng nếu tiếp tục vi phạm sau khi đă bị khóa 07 ngày và thời điểm tiếp tục vi phạm c̣n trong 06 tháng kể từ ngày bắt đầu bị khóa 07 ngày.    

·        Khóa nick vĩnh viễn nếu tiếp tục vi phạm sau khi đă bị khóa 01 tháng và thời điểm tiếp tục vi phạm c̣n trong 06 tháng kể từ ngày bắt đầu bị khóa 01 tháng.   

o   Đối với những vi phạm nghiêm trọng như cố t́nh đăng tin lừa đảo, mạo danh cá nhân tổ chức khác, truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy, đăng tin về chính trị, tôn giáo, quản trị web có quyền khóa tài khoản vĩnh viễn ngay mà không cần nhắc nhở.

o   Ban quản lư Phomuaban.vn có toàn quyền khóa tài khoản vi phạm mà không cần thông báo trước.  Sau khi đă khóa tài khoản, quản trị web sẽ gửi thư điện tử đến địa chỉ email của tài khoản vi phạm để thông báo lí do khóa và thời hạn bị khóa.

 

VIII.    Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn cam kết nỗ lực đảm bảo sự an toàn và ổn định của toàn bộ hệ thống kỹ thuật. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố do lỗi của Phomuaban.vn, Phomuaban.vn sẽ ngay lập tức áp dụng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng.

Ban quản lư Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn cam kết cung cấp chất lượng dịch vụ tốt nhất cho các thành viên tham gia giao dịch. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được th́ các thành viên thông báo cho ban quản lư Sàn giao dịch thương mại điện tử  qua địa chỉ email: 
hotrophomuaban@yahoo.com hoặc số điện thoại hỗ trợ, chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn.

Tuy nhiên, Ban quản lư Sàn giao dịch thương mại điện tử  Phomuaban.vn sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết trong trường hợp thông báo của các thành viên không đến được ban quản lư, phát sinh từ lỗi kỹ thuật, lỗi đường truyền, phần mềm hoặc các lỗi khác không do ban quản lư website gây ra.

 

 

IX.           Quyền và trách nhiệm của Ban quản lư website TMĐT Phomuaban.vn

Quyền của Ban quản lư Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn 

·        Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn sẽ tiến hành cung cấp các dịch vụ cho những thành viên tham gia sau khi thành viên đă hoàn thành các thủ tục và các điều kiện bắt buộc mà Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn nêu ra.

·        Trong trường hợp có cơ sở để chứng minh thành viên cung cấp thông tin cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn không chính xác, sai lệch, không đầy đủ hoặc vi phạm pháp luật hay thuần phong mỹ tục Việt Nam th́ Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn có quyền từ chối, tạm ngừng hoặc chấm dứt quyền sử dụng dịch vụ của thành viên.

·        Ban quản lư Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn có quyền kiểm tra thông tin của thành viên đưa lên website, đặc biệt là thông tin về giá cả và chất lượng sản phẩm.

·        Quyền sử dụng, sửa và xóa nội dung tin đăng do thành viên đăng tải.

·        Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ trên Sàn trong trường hợp: thành viên vi phạm Quy chế hoặc có những hành vi ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Trong trường hợp này Ban quản lư sẽ thông báo việc từ chối cung cấp dịch vụ cho đối tượng vi phạm trong thời hạn tối đa là 07 ngày 

·        Từ chối cung cấp một hoặc tất cả dịch vụ nếu thành viên có những hoạt động lừa đảo, giả mạo, gây rối loạn thị trường.

·        Ban quản lư website Phomuaban.vn có quyền thay đổi quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử mà không cần báo trước cho các thành viên biết. Tuy nhiên, ban quản lư website sẽ phải thông báo cho tất cả thành viên ít nhất 5 ngày trước khi áp dụng những thay đổi đó, h́nh thức thông báo là gửi tin nhắn hoặc bảng thông báo nổi bật ở vị trí dễ thấy nhất trên website.

Trách nhiệm của Ban quản lư Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

·        Đăng kí thiết lập website cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, công bố các thông tin đă đăng kí trên trang chủ website.

·        Xây dựng và công bố công khai trên website quy chế hoạt động của sàn giao dịch thương mại điện tử; theo dơi và bảo đảm việc thực hiện quy chế đó trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

·        Yêu cầu thương nhân, tổ chức, cá nhân là người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử cung cấp đầy đủ thông tin sau khi đăng kư sử dụng dịch vụ:

o   Tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân.

o   Số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng kư kinh doanh của thương nhân, hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mă số thuế cá nhân của cá nhân.

o   Số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác.

·        Có cơ chế kiểm tra, giám sát để đảm bảo việc cung cấp thông tin của người bán trên sàn giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chính xác, đầy đủ.

·        Lưu trữ thông tin đăng kư của các thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử và thường xuyên cập nhật những thông tin thay đổi, bổ sung có liên quan.

·        Áp dụng các biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn thông tin liên quan đến bí mật kinh doanh của thương nhân, tổ chức, cá nhân và thông tin cá nhân của người tiêu dùng.

·        Có biện pháp xử lư kịp thời khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

·        Hỗ trợ cơ quan quản lư nhà nước điều tra các hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật, cung cấp thông tin đăng kư, lịch sử giao dịch và các tài liệu khác về đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên sàn giao dịch thương mại điện tử.

·        Công bố công khai cơ chế giải quyết các tranh chấp phát sinh trong quá tŕnh giao dịch trên sàn giao dịch thương mại điện tử. Khi khách hàng trên sàn giao dịch thương mại điện tử phát sinh mâu thuẫn với người bán hoặc bị tổn hại lợi ích hợp pháp, phải cung cấp cho khách hàng thông tin về người bán, tích cực hỗ trợ khách hàng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ḿnh.

·        Ngăn chặn và loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh theo quy định của pháp luật.

·        Loại bỏ khỏi website những thông tin bán hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ và các hàng hóa, dịch vụ vi phạm pháp luật khác khi phát hiện hoặc nhận được phản ánh có căn cứ xác thực về những thông tin này.

·        Yêu cầu người bán các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ kinh doanh có điều kiện trên website của ḿnh phải cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ đó (trong trường hợp pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh).

·        Thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của thành viên để phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ thương mại điện tử theo đúng quy định của pháp luật.

 

X.               Quyền và trách nhiệm của các bên tham gia Website Phomuaban.vn

 

1.      Quyền và trách nhiệm của đối tác (người bán, nhà cung cấp dịch vụ) trên website Phomuaban.vn.

Quyền của đối tác (người bán, nhà cung cấp dịch vụ) trên website Phomuaban.vn      

·        Đối với các thành viên tham gia sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn.

·        Khi đăng kư trở thành thành viên của Phomuaban.vn và được Phomuaban.vn đồng ư, thành viên sẽ được đăng tin bán sản phẩm trên Phomuaban.vn và  tiến hành giao dịch kinh doanh trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn.

·        Thành viên sẽ được cấp một tên đăng kư và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn.

·        Thành viên có quyền đóng góp ư kiến cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn trong quá tŕnh hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email hoặc điện thoại đến cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

 

Trách nhiệm của đối tác (người bán, nhà cung cấp) trên website Phomuaban.vn

·        Tuân thủ đầy đủ quy chế hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn và các quy định của pháp luật.

·        Cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về: tên và địa chỉ trụ sở của thương nhân, tổ chức hoặc tên và địa chỉ thường trú của cá nhân; số, ngày cấp và nơi cấp giấy chứng nhận đăng kư kinh doanh của thương nhân; hoặc số, ngày cấp và đơn vị cấp quyết định thành lập của tổ chức, hoặc mă số thuế cá nhân của cá nhân; số điện thoại hoặc một phương thức liên hệ trực tuyến khác cho thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử khi đăng kư sử dụng dịch vụ.

·        Cung cấp đầy đủ thông tin về hàng hóa; dịch vụ, thông tin giá cả; điều kiện giao dịch chung; vận chuyển giao nhận và thông tin về các phương thức thanh toán, thông tin về bảo hành và điều kiện trả hàng (nếu có).

·        Không bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ thuộc danh mục hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh; không bán hàng hóa thuộc danh mục hàng hóa hạn chế kinh doanh, hàng hóa, dịch vụ vi phạm sở hữu trí tuệ.

·        Cung cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đối với hàng hóa, dịch vụ pháp luật quy định phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh.

·        Đảm bảo tính chính xác, trung thực của thông tin về hàng hóa, dịch vụ cung cấp trên sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn.

·        Cung cấp thông tin về t́nh h́nh kinh doanh của ḿnh khi có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phục vụ hoạt động thống kê thương mại điện tử.

·        Tuân thủ quy định của pháp luật về thanh toán, quảng cáo, khuyến mại, bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và các quy định của pháp luật có liên quan khác khi bán hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn.

·        Chịu toàn bộ trách nhiệm về nội dung, h́nh ảnh của thông tin đă đăng và các thông tin khác cũng như toàn bộ quá tŕnh giao dịch với các đối tác trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn. Mỗi thành viên phải có quy tŕnh giao hàng đầy đủ rơ ràng.

·        Bảo mật và lưu giữ mọi hoạt động sử dụng dịch vụ dưới tên đăng kư, mật khẩu và hộp thư điện tử của ḿnh.

·        Thông báo kịp thời cho Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn về những hành vi sử dụng trái phép, lạm dụng, vi phạm bảo mật, lưu giữ tên đăng kư và mật khẩu của bên thứ ba để có biện pháp xử lư kịp thời.

·        Không sử dụng dịch vụ của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn vào những mục đích bất hợp pháp, không hợp lư, lừa đảo, đe doạ, thăm ḍ thông tin bất hợp pháp, phá hoại, tạo ra và phát tán virus gây hư hại tới hệ thống, cấu h́nh, truyền tải thông tin của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn hay sử dụng dịch vụ của ḿnh vào mục đích đầu cơ, lũng đoạn thị trường tạo những đơn đặt hàng, chào hàng giả, kể cả phục vụ cho việc phán đoán nhu cầu thị trường. Trong trường hợp vi phạm th́ thành viên phải chịu trách nhiệm về các hành vi của ḿnh trước pháp luật.

·        Không được thay đổi, chỉnh sửa, gán gép, copy, truyền bá, phân phối, cung cấp và tạo những công cụ tương tự của dịch vụ do Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn cung cấp cho một bên thứ ba nếu không được sự đồng ư bằng văn bản của Ban quản lư Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn trong bản Quy chế này.

·        Không được hành động gây mất uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn dưới mọi h́nh thức như gây mất đoàn kết giữa các thành viên bằng cách sử dụng tên đăng kư thứ hai, thông qua một bên thứ ba hoặc tuyên truyền, phổ biến những thông tin không có lợi cho uy tín của Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn.

·        Thực hiện đúng theo nội dung đă giao kết với người mua hàng hóa, dịch vụ.

·        Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật.

 

2.      Quyền và trách nhiệm của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ) trên website Phomuaban.vn

Quyền của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ) trên website Phomuaban.vn

·        Đối với các thành viên là khách hàng khi tham gia sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn sẽ được miễn phí thành viên. Phí thành viên được hiểu là khoản phí để được tham gia hoạt động trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn không tính đến các khoản phí khác như phí thuê quảng cáo, các dịch vụ tư vấn, các khoản phí khác trên Sàn giao dịch TMĐT Phomuaban.vn.

·        Khách hàng có thể có đăng kư tài khoản hoặc không đăng kư tài khoản trên website Phomuaban.vn

·        Thành viên sẽ được cấp một tên đăng kư và mật khẩu riêng để được vào sử dụng các dịch vụ trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn.

·        Khách hàng có quyền đóng góp ư kiến cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn trong quá tŕnh hoạt động. Các kiến nghị được gửi trực tiếp bằng thư hoặc email hoặc điện thoại đến cho Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn

·        Khách hàng có quyền thương lượng, giao kết với người bán, người cung cấp dịch vụ về sản phẩm, dịch vụ ḿnh muốn mua.  V́ website Phomuaban.vn đóng vai tṛ trung gian rao bán hàng hóa dịch vụ, nên mọi thương lượng giao kết mua hàng hóa dịch vụ giữa người mua và người bán đều thông qua liên lạc trực tiếp với nhau.

·        Khách hàng có quyền nhận được sản phẩm, dịch vụ ḿnh  mua theo đúng chất lượng, số lượng, chế độ bảo hành, chế độ trả hàng (nếu có) ḿnh đă giao kết với người bán, cung cấp dịch vụ.

·        Khách hàng có quyền khiếu nại về sản phẩm, dịch vụ ḿnh đă mua.  Khách hàng có quyền gửi khiếu nại trực tiếp đến người bán, nhà cung cấp dịch vụ hoặc gửi khiếu nại đến Ban quản lư Phomuaban.vn.

 

Trách nhiệm của khách hàng (người mua, người sử dụng dịch vụ) trên website Phomuaban.vn

·        Tuân thủ đầy đủ quy chế hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn và các quy định của pháp luật.

·        Thực hiện đúng theo nội dung đă giao kết với người bán hàng, cung cấp dịch vụ.

·        Báo bản tin xấu cho ban quản lư website Phomuaban.vn khi phát hiện bản tin có nội dung xấu, vi phạm quy chế và vi phạm các quy định của pháp luật.

·        Kiểm tra kỹ mô tả về hàng hóa, giá cả, điều kiện đổi trả hàng, chế độ bảo hành, phương thức và phí vận chuyển hàng.

 

XI.           Điều khoản áp dụng

 

Quy chế của Sàn giao dịch thương mại điện tử Phomuaban.vn chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ban hành.

Phomuaban.vn có quyền và có thể thay đổi Quy chế này bằng cách thông báo lên Sàn giao dịch thương mại điện tử cho các thành viên biết và thông báo trước ít nhất 05 (năm) ngày trước khi chính thức áp dụng những thay đổi đó. Việc thành viên tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi Quy chế sửa đổi được công bố và có hiệu lực thi hành, có nghĩa là thành viên đă chấp nhận Quy chế sửa đổi này.

XII.        Điều khoản cam kết

 

Mọi thành viên và đối tác/người bán hàng khi sử dụng Phomuaban.vn làm giao dịch mua bán trực tuyến th́ đồng nghĩa việc các bên có liên quan đă chấp thuận tuân theo quy chế này.

Mọi thắc mắc của khách hàng xin vui ḷng liên hệ với Phomuaban.vn theo thông tin dưới đây để được giải đáp

Địa chỉ liên lạc chính thức của Website  cung cấp dịch vụ thương mại điện tử TMĐT Phomuaban.vn

 

·         Website  cung cấp dịch vụ thương mại điện tử Phomuaban.vn

·         Hộ kinh doanh Cổng Phố

·         Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh

·         Email: hotrophomuaban@yahoo.com

·         Hotline: 093.338.5288

                              Đại diện Hộ kinh doanh Cổng Phố

 

 

                                                            Trần Thanh Sang