Thích ○○○ 

Tranh "Đại Cát Đại Lợi"

Thông tin shop:
Lê Văn Trung 3
Địa chỉ: Thành phố Nam Định - Nam Định
Điện thoại shop:
09164 
Đăng 08:10 15/06/2019

Hôm nay, Linh Phương xin được giới thiệu với quý anh chị 1 tác phẩm rất đẹp, mang ý nghĩa tốt lành, tác phẩm "Đại Cát Đại Lợi ". Mời cùng Linh Phương tìm hiểu ý nghĩa của tác phẩm tuyệt vời này.

Trong tiếng Hán chữ “Đại kê” (gà trống) gần âm với chữ “Đại cát” (nhiều điều tốt lành). Hình ảnh chú gà trống oai vệ, hùng dũng đứng co một chân (Kim kê độc lập) giống tư thế chú gà trong tranh “Nghênh xuân - đại cát” với dáng vẻ, mào, cánh, đuôi, lông được cách điệu rất đẹp. Toàn thân như đang tiến lên phía trước, đầu ngẩng cao, mắt mở to, ức ưỡn ra, đuôi xòe rộng. Dáng điệu ấy cộng với màu sắc rực rõ của lông, của đuôi, của cánh, của bối cảnh thiên nhiên bao quanh như tạo nên một bản hòa tấu hùng dũng.

Hình ảnh gà trống oai phong, hùng dũng này tượng trưng cho 5 đức tính của đấng nam nhi: Văn - Võ - Dũng - Nhân - Tín: Cái mào đỏ tựa như chiếc mũ cánh chuồn là tượng trưng cho Văn; Chân gà có cựa sắc nhọn như kiếm, dùng để chọi là tượng trưng cho Võ; Thấy địch thủ, chú gà trống dũng cảm xông lên chiến đấu là biểu thị của Dũng; Kiếm được mồi cùng gọi nhau ăn là biểu thị của Nhân; Hàng ngày chú gà trống gáy “cầm canh, báo thức” không bao giờ sai là biểu thị của Tín.

Tranh có hình ảnh quả vải mang ý nghĩa cầu chúc sinh nhiều con cháu. Quả vải còn gọi là lệ chi, đồng âm với "lập tử" (sinh con) vì thế người ta thường dùng quả vải để chúc vợ chồng mới mau sinh con. Chữ "lệ" trong "lệ chi" (quả vải) đồng âm với chữ "lợi" (thông minh).

Đây thực sự là tác phẩm tuyệt vời, là một lời chúc và ước vọng những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống mà Linh Phương muốn gửi tới mọi người.

KT 66x66cm

- Mời các bác inbox hoặc liên hệ SDT&Zalo E Trung: 0916428386. 
Chúng tôi có nhiều mẫu tranh đẹp, từ bình dân đến cao cấp khác, kính mời các bác coi vui trên facebook Linh Phương http://https://www.facebook.com/profile.php?id=100010778715324
Chân thành cảm ơn các bác!

Thông tin shop

Lê Văn Trung 3
Địa chỉ: Thành phố Nam Định - Nam Định
Điện thoại shop:
09164
Lê Văn Trung
SĐT&ZALO: 0916428386

Bình Luận/Phản hồi Sản Phẩm

Đăng phản hồi  
Báo cáo
Để mua hàng an toàn, bạn cần chú ý: KHÔNG NÊN chuyển tiền trước khi nhận hàng. NÊN chọn giao hàng ship COD (thanh toán khi nhận hàng). Nếu khối lượng hàng hóa quá nặng thì người mua có thể thỏa thuận đặt cọc trước để người bán chuyển hàng.
Bạn cần đăng nhập lại để có thể truy cập giao diện desktop cũ
Trang web này hoạt động tốt nhất với trình duyệt Chrome và Safari
HKD Cổng Phố
(Quản lý website, không bán hàng)
ĐKKD số: 41D8009456 do UBND Quận 4, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05 tháng 10 năm 2017
Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
Liên hệ: Trần Thanh Sang (quản lý website, không bán hàng)
Chính sách và quy định chung: 1. Quy chế hoạt động - 2. Quy trình giải quyết tranh chấp - 3. Chính sách bảo mật thông tin

Trang web này cung cấp dịch vụ đăng tải bản tin chào bán hàng hóa. Người đăng tin chịu mọi trách nhiệm về giao dịch hàng hóa với người mua. Người đăng tin chịu mọi trách nhiệm về nội dung đã đăng.

Giới thiệu  |  Hướng dẫn  |  Thành viên  |  Liên hệ