Thích ○○○ 

Đã Bán

Đăng lúc 13:18 04/12/2018 ○ Cập nhật lúc 21:12 08/01/2019 ○ Đăng tại HCM
tran phung quang khoi 100
Địa chỉ: 170/ 11 Hòa Hưng ,phường 13 . Quận 10 - HCM
Điện thoại: 08479 
Mời các Bàc xem bản tin dưới
Chữ ký
Ngân Hàng Vietinbank
Số Tài Khoản : 100005530900 
Chủ tài khoản : Nguyễn Thị Thảo Sương 
Chi nhánh : Quận 11
Cập nhật lúc 21:11 08/01/2019  ○○○
Kính Phố : 
Đá  Quý Sphen ( titanit ) 
Nặng : 4.11 ct
100% tự nhiên 
Gốc nhập khẩu từ : Aprakistan (xem thêm Google)
Màu : Vàng Cam ( Y chang Saphia Vàng )
Độ sạch tương đối
Đã giám định PNJ không xử lý
Lên trang sức OK 
Giá : Đone
Đt : 0847988122Đá Sphene còn có tên gọi " đá titanite" là do hàm lượng titan có trong đá: CaTiSiO5

Cái tên “ Sphene” xuất phát từ tiếng Hy Lạp, “ sphen” có nghĩa là “ nêm” ám chỉ sự hình thành tinh thể của nó. Đá Sphene có màu vàng vàng, xanh lá cây, cam hay nâu ánh rực rõ là rất hiếm. Đá Sphene có độ bóng cao, có ánh lửa mạnh tựa kim cương, có độ dai nhưng lại khá mềm. Độ cứng trong thang Mohs chỉ là 5-5,5.

Lịch sử tên gọi của Đá Sphene

Đá Sphene đã được biết đến từ nă 1787 và được Martin Klaproth đặt tên titan theo thành phần chính của nó vào năm 1795. Năm 1801, nó được đặt tên là Sphene bởi nhà hoá học người Pháp, Rene Jusst Hauy. Vào năm 1982, Uỷ Ban Hiệp Hội khoáng sản Quốc Tế về khoáng sản và khoáng sản mới đã quyết định sử dụng tên “ titanite” chứ không phải sphene. Tuy nghiên cả sphene và tintanite vẫn được công nhận là khoáng vật và sphene là thuật ngữ gemology được sử dụng nhiều nhất. Hiện nay, đá Sphene được tìm thấy nhiều ở Brazil, Madagascar, Mexico, Austria, Srilanka và Mỹ.

Độ sáng và bóng của đá Sphene

Đá Sphene thông thường đều có lẫn các tạp chất,Đá Sphene có độ bóng cao vì thế nó cũng là một trong những viên đá có giá trị.

Đá Sphene có thể được mài facet đối với những viên đá trong và ít tạp chất, với nhiều hình dạng như tròn, vuông, chữ nhật, giọt nước, oval.. . Những viên đục hơn có thể được mài cabochon. Sphene hơi mềm nhưng bù lại đá có tính dai. Khi mài cắt sẽ tạo ra được những viên đá đẹp mắt.

Tác dụng của đá Sphene đối với phong thuỷ

Đá Sphene được cho là giảm bớt sự căng cơ, sốt và viêm mô. Đá Sphene được cho là một viên đá làm dịu nhẹ và bảo vệ người đeo nó khỏi năng lượng xấu.
Ngoài ra, sphene còn giúp cho tự duy sáng tạo, minh mẫn. Trong tín ngưỡng của người Hindu truyền thống sphene có liên quan đến chakra Ajna, còn được gọi là con mắt thứ ba, hoặc chakra lông mày có liên quan đến tâm trí và những kiếp trước.
Vì thế khi sử dụng trang sức đá Sphene tránh va chạm mạnh. Độ cứng đá thấp vì thế không để chung đá với các loại đá khác dễ gây trầy xước.  Có thể làm sạch đá là sử dụng nước xà phòng và một miếng vải mềm để lau. Không sử dụng chất tẩy rửa mạnh như axit.

Bình Luận/Phản hồi Sản Phẩm

Viết Phản Hồi  
Chưa có Bình Luận nào.
Báo cáo