Thích ○○○ 

Đá Quý Helicodor 4.08 ct tuyệt đẹp : ( Đã giám định PNJ)

Đăng lúc 14:22 11/04/2019 ○ Cập nhật lúc 20:19 24/04/2019 ○ Đăng tại HCM
tran phung quang khoi 102
Địa chỉ: 170/ 11 Hòa Hưng ,phường 13 . Quận 10 - HCM
Điện thoại: Zalo-08479 
Mời các Bác xem bản tin dưới
Ghi chú
Ngân Hàng Vietinbank
Số Tài Khoản : 100005530900 
Chủ tài khoản : Nguyễn Thị Thảo Sương 
Chi nhánh : Quận 11
Cập nhật lúc 15:55 11/04/2019  ○○○
Kính Phố : 
1 Viên Đá Quý Beryl Vàng ( Heliodor)
Họ Hàng với Ngọc Lục Bảo và Aquamarine)
Nặng : 4.08 ct
Độ sạch tương đối
Viên Đá đã giám định PNJ
Không Nhiệt
Nặng : 4.08 ct
Màu vàng nhìn y chang Saphia Vàng
Lên trang sức Nam và Nữ quá OK
Giá : 1.800.000
ĐT : 0847988122
Đá Quý Beryl Vàng cùng họ với đá Aquamarine các cấu trúc tinh thể hình trụ que đũa tương tự đá quý Aquamarine và cùng nơi xuất xứ. Beryl vàng có màu sắc đắc từ nhạt cho đến đậm màu. Độ cứng của Beryl là 7-7.5 Mohs. Các tinh thể được cắt mài làm mặt nhẫn và dây chuyền trang sức. Berin vàng hợp với những ai mệnh Kim và Thổ...

Beryl vẫn là loại đá rất đẳng cấp, tuy không được ưa chuộng ở Việt Nam nhưng lại rất sành điệu và đắt đỏ tại quốc gia châu Âu và Đông Á. Beryl màu vàng một số người thườn nhẫm lẫn với Ctrine và đá quý Shaphiare vàng, nhưng đá Beryl vẫn có cái phân biệt về độ ánh, tán sắc, không bị in vết trên đá khi mồ hôi tay chạm vào.
Beryl có tên tiếng Việt là Ngọc bích Berin.
Beryl là một trong những nhóm khoáng sản quan trọng nhất. Nhóm khoáng sản Beryl rất phong phú, nhưng các mẫu vật trong suốt có chất lượng đá quý là tương đối hiếm. Những mẫu vật trong suốt được gọi là “precious beryl”. Các thành viên nổi tiếng nhất của gia đình beryl là Ngọc lục bảo (emerald), tiếp đến là Ngọc xanh biển (aquamarine). Các loại Beryl phổ biến bao gồm các màu vàng, hồng (morganite) và trắng hoặc không màu (goshenite). Beryl màu đỏ là loại hiếm nhất của beryl và nó được biết đến trong thương mại với cái tên là “bixbite”.
Beryl màu vàng đôi khi được gọi là “heliodor” , nhưng nhiều người cho rằng heliodor và beryl vàng không phải là một loại đá. Heliodor thường được sử dụng để mô tả viên đá với màu nhẹ hơn, là màu vàng có ánh xanh yếu, trong khi “beryl vàng” có màu sinh động và dữ dội kiểu như vàng chanh. Tuy nhiên, khi mà chưa có sự phân biệt chính thức, heliodor và beryl vàng thường được coi là một và giống nhau. Ngày nay, tên thương mại heliodor hiếm khi được sử dụng.
Beryl ở dạng tinh khiết nhất là hoàn toàn không màu (goshenite). Tạp chất vi lượng khiến cho Beryl có những màu sắc khác nhau, màu vàng của beryl tạo bởi tạp chất sắt. Nếu không có nguyên tố vi lượng và các tạp chất, beryl sẽ là một loại đá khá bình thường và trung bình, ngoại trừ độ cứng vượt trội của nó.

Tác dụng chữa bệnh:

Beryl giúp điều trị đau lưng, cảm lạnh, sổ mũi. Có khả năng điều hòa các phản ứng trao đổi chất. Đeo đồ trang sức có gắn Beryl để chữa các bệnh phụ khoa. Từ xa xưa ở Phương Đông, beryl được xem là đá màu nhiệm truyền năng lượng hồi sinh cho cơ thể, và ngược lại lấy đi năng lượng tiêu cực. Nó giúp cho con người gìn giữ được sự sảng khoái tinh thần và ngăn ngừa sự mệt mỏi.

Tính chất màu nhiệm:

Beryl gắn kết với tư duy và trí lực, trợ giúp trong những vụ kiện tụng. Những người chậm hiểu và lười biếng khi đeo loại đá này có thể trở nên chăm chỉ và thông minh hơn. Beryl còn có khả năng khơi lại tình yêu của các cặp vợ chồng. Beryl là biểu tượng của chòm sao Song tử và Thiên Ất trong cung hoàng đạo, năng lượng cảm thụ của âm có tác động tới luân xa vùng tim: Tác động đến hệ tim mạch, tế bào tuyến , cột sống và hai tay. Luân xa này khơi gợi lòng nhân ái, tính chân thành cởi mở, sự nhạy cảm; Củng cố ý chí biến đổi thế giới. Đối với luân xa vùng đám rối dương: Ảnh hưởng tới gan, lá lách và những cơ quan khác của hệ tiêu hóa; Luân xa này có liên quan đến ý chí, chi phối cảm xúc và trí tưởng tượng.

Công dụng khác của đá beryl:

Thứ trong suốt có màu đẹp làm ngọc. Quặng của beryl là kim loại nhẹ tạo nên những hợp kim rất bền với Al và Mg, rất quan trọng trong kỹ nghệ máy bay. Ngoài ra còn tạo nên nhiều hợp kim quan trọng với các kim loại khác. Các muối của beryl dùng trong công nghệ và y học


Bình Luận/Phản hồi Sản Phẩm

Viết Phản Hồi  
Chưa có Bình Luận nào.
Báo cáo