Viên Zircon Cam Đỏ 4.7 ct đã giám định PNJ
TP HCM    1 ngày trước    Lưu lại   
Tham gia 6 năm trước
  ĐT: Zalo-08479 xxxx
07:13 12/T03/2021  
Đăng phản hồi Đã có 1 phản hồi
Cập nhật lúc 12:26 29/03/2021  ○○○
tran phung quang khoi (111)
Địa chỉ: 170/ 11 Hòa Hưng ,phường 13 . Quận 10
Điện thoại: Zalo-08479 
Liên hệ: Gửi tin nhắn
Kính Phố : 
1 Viên Đá Quý Zircon đã giám định PNJ
Nặng : 4.7 ct
Kích thước : Trên Vĩ Giám Định đã ghi chi tiết
Xuất xứ : Phan Thiết
Kích thước :  9.8 mm × 6.5 mm × 5.3 mm
Hình Chữ Nhật  - Màu Nâu Đỏ
Sạch 99.9 
Lửa như xoàn - Vip - Siêu Đẹp
Không Đốt Nhiệt

      🌈  Giá : 3.600.000   
        Đt  : 0847988122

    Ngân Hàng         :           VietinBank
    Số Tài Khoản      :       100005530900
    Chủ Tài Khoản   :   Nguyễn Thị Thảo Sương
    Chi Nhánh           :               11
 
                                   
KẾT QUẢ TRA CỨU ĐÁ QUÝ

Số 
(Number)
138710
Ngày 
(Date)
16/10/2019
TÊN ĐÁ 
(Variety)
NATURAL ZIRCON
TÊN NHÓM 
(KHOÁNG VẬT)
MÔ TẢ (Description)
MÀU SẮC 
(Color)
DARK ORANGY BROWN
DẠNG CẮT MÀI 
(Sharp & Cut)
OCTAGON-FACET
KÍCH THƯỚC 
(Measurement)
9.82 x 6.59 x 5.32 mm
TRỌNG LƯỢNG 
(Weight)
4.7cts
ĐỘ TRONG 
(Transparency)
TRANSPARENT
ĐẶC TÍNH GIÁM ĐỊNH CHÍNH (Main Identifying Properties)
CHIẾT SUẤT 
(Refractive Index)
-
TỶ TRỌNG 
(Specific Gravity)
4.71
PHỔ HẤP THỤ 
(Absorption Spectrum)
Spectrum of Zircon
ĐẶC ĐIỂM BÊN TRONG 
(Internal characteristics)
Inclusions
CHÚ THÍCH 
(Comments

Zircon được biết đến như những khoáng vật quý, được sử dụng trên các đồ trang sức với nhiều màu sắc khác nhau, từ không màu tới màu vàng đỏ, da cam và nâu, lục nâu, lục sáng tời màu xanh da trời. Loại không màu; nâu vàng (vàng rơm) và xanh da trời là loại mới chỉ nói đến gần đây. Đó là những màu do xử lý nhiệt của zircon. Cùng với ánh kim cương nó có tầm quan trọng đáng kể trong ngành trang sức. 


1. Khái quát chung

Tên gọi zircon được bắt nguồn từ các từ biệt ngữ, theo tiếng A Rập có nghĩa là màu đỏ son, và theo tiếng Iran là màu vàng. Cho đến nay zircon được biết nhiều tên khác nhau như “zargoon” hoặc “cerkonier”; tên đầu được bắt nguồn từ chữ gaicon tiếng Italian, có lẽ là biến tướng của biệt ngữ.

2. Thành phần hoá học và cấu trúc tinh thể

2.1. Thành phần hoá học

Thành phần hoá học của zircon là silicát của zirconni (ZrSiO4). Thường xuyên có một ít Fe trong thành phần dưới dạng tạp chất và thay thế một phần Zr với hàm lượng thay đổi khoảng 0,5 - 4%.

Đôi khi chứa Al2O3 bao giờ cũng chứa Hafini (HFO2) cuối cùng, thành phần zircon rất giàu chất phóng xạ Thorium và uranium.

2.2. Cấu trúc tinh thể

Zircon kết tinh trong hệ tứ phương, dạng đối xứng lưỡng tháp tứ phương. Hình dạng tinh thể thường là do sự kết hợp của lăng trụ vuông với tháp vuông ở hai đầu. hoặc kết hợp với những lăng trụ có độ nghiêng khác nhau ở hai đầu. Nếu phần lăng trụ nhỏ có thể dễ nhầm với hình 8 mặt.

3. Các tính chất vật lý và quang học

3.1. Các tính chất vật lý

- Độ cứng thay đổi từ 7 tới 7,5 theo độ cứng Mohs và không đồng nhất trong toàn viên đá, yếu tố này gây khó khăn cho việc đánh bóng.

- Cát khai không đáng kể hoặc rất không hoàn toàn.

- Vết vỡ dạng vỏ sò, tương đối giòn.

- Tỉ trọng của zircon có sự thay đổi đặc biệt, do trên thực tế không chỉ có một loại zircon mà là hai loại: zircon cao và zircon thấp; có nhiều tài liệu nói đến 3 loại, những loại trung gian thực ra cũng cùng một pha biến đổi với một trong hai loại kia.

+ Loại zircon cao được kết tinh đầy đủ và có tỉ trọng thay đổi từ 4,67 tới 4,70.

+ Loại zircon thứ hai gọi là loại thấp có tỉ trọng khoảng 4,0 (3,95 - 4,1) nó là kết quả từ những đá có nguồn gốc từ loại cao trong đó cấu trúc mạng tinh thể bị phá vỡ, vì vậy chúng chứa ít nhiều silic và zircon dạng vô định hình.

Sự phá vỡ cấu trúc mạng này do hiện tượng phá huỷ của các hạt X (hạt nhân của nguyên tố He) do các nguyên tố phóng xạ tỏng zircon. Đó có thể là do uranium hoặc thorinium, chúng có dấu vết như nhau trong zircon.


Chúng ta hiểu rằng sự phá vỡ mạng tinh thể zircon diễn ra không phải ngay lập tức, do vậy những viên zircon loại này là sản phẩm phân huỷ không toàn toàn, chỉ một phần hoàn toàn phân huỷ hoặc mới chỉ bắt đầu bằng phân huỷ.

Do vậy, zircon có nhiều tỉ trọng trong khoảng của loại cao và loại thấp. Những đã bị phân huỷ một phần này có thể gọi là loại chuyển tiếp.

3.2. Các tính chất quang học:

- Chiết suất : Giá trị chiết suất của zircon thay đổi đáng kể loại “cao” có giá trị chiết suất 1,92 đối với tia thường và 1,98 đối với tia bất thường, lưỡng chiết suất 0,059.

Chiết suất và lưỡng chiết suất giảm dần từ loại “cao” đến loại “thấp” giảm tới giá trị chiết suất 1,78. Những loại đặc biệt có tính đẳng hướng, có giá trị chiết suất đơn, và chúng có độ cứng thấp (6,5).

-  Tính đa sắc và độ tán sắc: Mặc dù zircon có khúc xạ kép rõ ràng, thông thường không thấy hiện tượng lưỡng sắc. Trừ loại màu xanh do xử lý nhiệt, nhưng đá này trên thực tế có lưỡng sắc mạnh; màu kép trong chúng là màu xanh da trời đậm theo phương bình thường và không màu theo phương bất thường.

- Phổ hấp thụ: Quang phổ được quan sát được ở zircon là những dải hẹp rất mạnh và những đường mịn từ đầu đến cuối quang phổ do phógn xạ uranium trong zircon có thể quan sát được.

Loại nâu phớt lục ở Buma biểu hiện quang phổ rất giàu, có thể thấy ở một viên đá hơn 40 vạch.

+ Loại zircon màu trắng và da cam từ Uran chỉ quan sát thấy vài dải.

+ Loại màu zircon đỏ của Pháp thường trống các dải.

+ Loại không màu, xanh da trời và vàng rơm đã xử lý nhiệt từ Đông Nam á cho thấy quang phổ cực kỳ yếu. Thường chỉ thấy mỗi đường mạnh là 6535 A0 là có thể nhìn thấy.

Bí quyết để giao dịch an toàn
 • Tuân thủ chính sách phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng
 • Không nên chuyển tiền trước khi nhận hàng
 • Không nên đặt cọc nếu chưa biết rõ người bán
 • Đi đến địa chỉ người bán cùng với 1 người có kinh nghiệm để thẩm định sản phẩm
 • Chọn giao hàng ship COD (thanh toán khi nhận hàng). Nếu khối lượng hàng hóa quá nặng thì người mua có thể thỏa thuận đặt cọc trước để người bán chuyển hàng
 • Về Phố Mua Bán
  Trang web Phố Mua Bán cung cấp dịch vụ đăng tải bản tin mua bán rao vặt đồ sưu tập. Người đăng bản tin chịu mọi trách nhiệm về nội dung đã đăng và giao dịch mua bán
  Để liên lạc với người bán, Quý khách vui lòng xem thông tin liên lạc của người bán trong nội dung bản tin. Thông tin liên lạc ở trong mục dưới đây là của Ban quản lý trang web và không dùng cho mục đích mua bán.
  Quản lý trang web: HKD Cổng Phố (chỉ quản lý website, không bán hàng) - ĐKKD số: 41D8009456 do UBND Quận 4, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05 tháng 10 năm 2017 - Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
  Liên hệ hỗ trợ, quảng cáo: Trần Thanh Sang
  Giới thiệu    Hướng dẫn    Bảng giá    Thành viên    Đăng ký    Liên hệ
  Trang web hoạt động tốt nhất với trình duyệt Google Chrome, Mircrosoft Edge và Safari
  Bạn cần đăng nhập lại để có thể truy cập giao diện cũ