Tranh thủy mặc Trung Quốc - Tuế Triều đồ
Nam Định    1 tuần trước    Lưu lại   
Tham gia 3 năm trước
 ĐT: 09164 xxxx

"Tuế Triều đồ", là tác phẩm đầu tiên của họa sĩ vào đầu năm mới. Bức tranh mô tả những loài hoa quả mùa đông: như mận, cây bách, hoa thủy tiên .... những loại hoa quả mang ý nghĩa tốt lành khác, để người xem có cảm nhận là mùa xuân đang đến, cảm nhận được không khí yên bình của năm mới.

"Tuế Triều đồ" là một chủ đề hội họa đã bắt đầu xuất hiện trong hoàng cung của nhà Tống ở Trung Quốc, đặc biệt phổ biến từ thời Hoàng đế Tống Huy Tông, những tác phẩm với mong muốn một năm mới may mắn.

Trong triều đại nhà Minh và nhà Thanh, "Tuế Triều đồ" đã thay đổi. Ngoài những loại hoa , các họa sĩ vẽ những vật dụng như bình, lư v.v. tất cả đều mang ý nghĩa tốt lành cho năm mới.
Mỗi dịp năm mới trong triều đại nhà Thanh, các họa sĩ cung đình đều vẽ "Tuế Triều đồ" để nộp cho triều đình, đúng giờ tốt sẽ triển lãm tại các cung điện. Các thành viên hoàng gia và các quan chức triều đình giỏi vẽ tranh thường chúc mừng Hoàng đế trong năm mới bằng các tác phẩm hội họa. Ngay cả chính Hoàng đế cũng sẽ tổ chức lễ "Khai bút" và vẽ một bức tranh "Tuế Triều đồ" để bày tỏ niềm vui và cầu mong phước lành cho năm mới.

- Đây là 1 bức tranh đẹp, màu sắc trang nhã, sang trọng, ý nghĩa tốt lành. Phù hợp trưng bày tại gia đình hoặc làm tặng phẩm.
☎️ Quý vị đặt tranh mời liên hệ SDT&Zalo 0916428386

14:18 24/T09/2020  
Lê Văn Trung
SĐT&ZALO: 0916428386
Đăng phản hồi
Đăng nhập
Bí quyết để giao dịch an toàn
 • Tuân thủ chính sách phòng chống dịch bệnh của cơ quan chức năng
 • Không nên chuyển tiền trước khi nhận hàng
 • Không nên đặt cọc nếu chưa biết rõ người bán
 • Đi đến địa chỉ người bán cùng với 1 người có kinh nghiệm để thẩm định sản phẩm
 • Chọn giao hàng ship COD (thanh toán khi nhận hàng). Nếu khối lượng hàng hóa quá nặng thì người mua có thể thỏa thuận đặt cọc trước để người bán chuyển hàng
 • Thông tin trang web
  Trang web Phố Mua Bán cung cấp dịch vụ đăng tải bản tin mua bán rao vặt đồ sưu tập. Người đăng bản tin chịu mọi trách nhiệm về nội dung đã đăng và giao dịch mua bán
  Để liên lạc với người bán, Quý khách vui lòng xem thông tin liên lạc của người bán trong nội dung bản tin. Thông tin liên lạc ở trong mục dưới đây là của Ban quản lý trang web và không dùng cho mục đích mua bán.
  Quản lý trang web: HKD Cổng Phố (chỉ quản lý website, không bán hàng) - ĐKKD số: 41D8009456 do UBND Quận 4, TP Hồ Chí Minh cấp ngày 05 tháng 10 năm 2017 - Địa chỉ: S41, Tầng 1, Chung cư H3, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, Tp Hồ Chí Minh
  Liên hệ hỗ trợ, quảng cáo: Trần Thanh Sang
  Giới thiệu    Hướng dẫn    Bảng giá    Thành viên    Đăng ký    Liên hệ
  Trang web hoạt động tốt nhất với trình duyệt Google Chrome và Safari
  Bạn cần đăng nhập lại để có thể truy cập giao diện cũ