Phương pháp sấy khô trà dược liệu, trà truyền thống bằng tủ sấy công nghiệp chi phí thấp

Thông tin mô tả

Các loại Trà thảo mộc, trà truyền thống

Các loại thảo mộc, thảo dược làm trà uống thanh nhiệt hằng ngày không chi xuất hiện mới đây mà có từ thời xưa như trà xanh, trà olong, trà hoa hoè, trà râu ngô, nhân trần… Ngày nay, các loại trà thảo mộc, trà dược liệu truyền thống dần dược sản xuất theo phương pháp hiện đại, tiện dụng hơn xưa, ngày càng phổ biến và được người dùng ưa thích vì công dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ.

Trà olong được nhiều người ưa chuộng

Trà sâm dứa

Trà sâm dứa là loại trà được kết hợp từ các nguyên liệu tự nhiên như búp trà xanh, lá dứa, trà tiên, hoa ngâu, hoa lài, hoa sói. Vì thế, trà có hương vị rất đặc biệt, đó là sự hòa quyện của các loại thảo mộc. Trà sâm dứa vừa có tác dụng giải khát, thanh nhiệt vừa chống lão hoá nhờ thành phần từ trà xanh, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch và phòng các bệnh tim mạch.

tra-sam-dua-da-nang-6.jpg?v=1682332475946

Nhân trần

Nhân trần được dùng làm trà thanh nhiệt, lợi thấp, hành khí, chỉ thống, lợi tiểu, làm ra mồ hôi. Ngoài ra còn dùng để chữa vàng da, sốt nóng, tiểu tiện không thông và giúp phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh. Nhân trần sấy khô dùng cùng cam thảo cho loại trà thanh mát, dịu ngọt giải nhiệt mùa hè nắng nóng.

nhan-tran.jpg?v=1682332474669

Trà thanh nhiệt hoa hoè

Hầu hết trà thanh nhiệt của các thương hiệu uy tín đều có thành phần chính là các thảo mộc thiên nhiên như nhân trần, hoa hòe, cam thảo, trà xanh, táo đỏ, chùm ngây, râu bắp, atiso, cà gai leo… sấy khô, đóng gói dạng túi hoặc túi lọc. Mỗi thành phần có công dụng khác nhau nhưng đều có tác dụng chính là giải nhiệt, giải độc, giải tỏa cơn khát, làm mát và thanh lọc cơ thể. Bên cạnh đó trà thanh nhiệt còn hỗ trợ bảo vệ lá gan khỏi những tác nhân có hại từ *******, bia, hóa chất độc hại từ thực phẩm.

tra-thanh-nhiet-hoa-hoe-jpeg.jpg?v=1682332666447

Trà atiso

Trà Atiso đỏ tạo ra một màu đỏ ruby cực đẹp và thơm ngon. Nó là loại trà vừa mát, vừa tốt cho tim của bạn. Đây là loại trà thảo mộc phổ biến nhất thế giới, có mặt hầu hết ở Châu Phi, Châu Mỹ Latin và Châu Á
Atiso đỏ có vị chua, đã được nghiên cứu hỗ trợ cho những người mắc bệnh cao huyết áp đồng thời giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh. Atiso đỏ chứa nhiều vitamin C với vô số chất chống oxy hóa nên có tác dụng lớn trong việc chống lão hóa, giữ gìn sức khỏe của mọi thứ từ mạch máu đến độ đàn hồi của da.

tra-atiso-do-1024x576-1647444407472848227798.jpg?v=1682332474057

Trà dâu ngô

Trà râu ngô thường được kết hợp cùng mã đề, rau má hoặc lá nếp, giàu Vitamin C, Vitamin K, Canxi và một số loại khoáng chất khác có tác dụng lợi tiểu, mát gan, thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ điều trị bệnh gan, thận, phù nề, tiểu tiện ít, nước tiểu đỏ, trẻ em rôm sảy, mẩn ngứa. Loại trà này có thể dụng ở dạng tươi hoặc chế biến ở dạng bột, bột cốm hoà tan.

rau-ngo.jpg?v=1682332706847

Trà ô long

Trà ô long rất mất thời gian để tạo ra bởi vì nó sử dụng tất cả các bước cơ bản của chế biến trà (thực hiện lặp đi lặp lại). Chủ yếu, các bước cán và oxy hoá được thực hiện nhiều lần. Loại trà bán oxy hoá này tạo ra nhiều hương vị phức tạp hơn các loại trà khác, như trà xanh hoặc trà trắng. Với hương vị phong phú như hương hoa quả và trái cây, trà ô long là lý tưởng cho người mới uống trà.

Trà tươi sau khi hái xong phải được chế biến ngay không để quá 2 giờ và trải qua một quá trình nghiêm ngặt gồm nhiều công đoạn khác nhau mới tạo nên những sản phẩm trà đạt chất lượng. Trà ô long thành phẩm có thể rất khác nhau phụ thuộc vào nhiều yếu tố thổ nhưỡng, khí hậu và kỹ thuật của từng nhà sản xuất.

quy-trinh-san-xuat-tra-o-long.jpg?v=1689324017206

Công nghệ chế biến các loại trà

Trà thảo dược, trà thanh nhiệt có nhiều cách chế biến, đóng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng và thị hiếu của người tiêu dùng. Phổ biến nhất là các dạng trà đóng gói túi lọc, trà bột hoà tan, dễ dàng sử dụng.

Trà thảo dược dạng bột hoà tan

Bên cạnh trà tươi, trà sấy khô và trà túi lọc thì trà hòa tan là một loại trà được khá nhiều người ưa chuộng bởi sự đa dạng về hương vị và tiện dụng. Đây là thành phẩm được chiết xuất từ lá trà tươi hoặc loại trà bán thành phẩm dưới dạng bột khô. Để tạo ra trà hòa tan, cần phải trải qua một loạt quy trình sản xuất với hệ thống các thiết bị hiện đại như Nồi nấu trà, Máy lọc tinh, Nồi cô đặc… Trà hoà tan sử dụng với nước để pha loãng và hoà tan bột trà với nước.

tra-hoa-tan-1.jpg?v=1682333183266

Trà dược liệu sấy khô, trà túi lọc

Nguyên liệu dùng làm trà dược sơ chế, rửa sạch, nhặt bỏ phần hỏng, úa thì xếp vào khay sấy. Máy sấy dược liệu được cài đặt nhiệt độ và thời gian sấy phù hợp để dược liệu khô, không bị mốc, bảo quản được lâu dài. Sau đó trà dược liệu định lượng và đóng túi zip, túi lọc, để nơi khô mát.

tra-tui-loc-1.jpg?v=1682333184263

Tìm hiểu về máy sấy trà o-long, trà dược liệu

Máy sấy trà được sản xuất 100% từ vật liệu inox thực phẩm 304, chống gỉ, có độ bền cao, dễ vệ sinh. Tủ sấy được trang bị hệ thống chống giật, các nút điều khiển thông minh, dễ vận hành, dễ dàng điều chỉnh các thông số về nhiệt độ sấy, thời gian sấy, tách ẩm, tối ưu trải nghiệm người dùng hiệu quả. Các thiết bị trong máy được sử dụng các linh kiện chuẩn công nghiệp nên hoạt động bền bỉ chính xác. Đặc biệt, thiết kế máy sấy DQTech hướng đến những người dùng không cần có kinh nghiệm, bất cứ ai cũng đều có thể vận hành máy một cách hiệu quả.

xao-tra-olong.jpg?v=1689324200719

tai-xuong-1.jpg?v=1680593769169

Sử dụng máy sấy khô sẽ giúp trà olong giữ được màu sắp và dưỡng chất

Thị trường hiện nay có nhiều thiết bị sấy, tủ sấy dược liệu với đa dạng kiểu sấy như sấy gia nhiệt, sấy đông khô, sấy nóng… Nhưng với dược liệu thông thường thì chỉ cần thiết bị sấy có dải nhiệt 35 – 80°C là có thể đáp ứng nhu cầu sấy đa số dược liệu phổ biến, vì thế Tủ sấy dược liệu KAG Việt Nam là sản phẩm phù hợp nhất.

tu-say-xoay-12-khay-1.jpg?v=1680083363750

may-dong-kho-thang-hoa-4.jpg?v=1629802301987

Tủ sấy dược liệu sản xuất tại Việt Nam sẽ là dòng sản phẩm phù hợp với đại đa số các doanh nghiệp, xưởng sản xuất, hộ gia đình có nhu cầu sấy thực phẩm, sấy dược liệu, dược phẩm. Tủ sấy dược liệu Việt Nam được sản xuất bởi đơn vị KAG Việt Nam có đăng ký kinh doanh, có chứng nhận thương hiệu, đồng thời chất lượng sản phẩm cao, dịch vụ bảo hành chu đáo, giá cả phù hợp. Tủ sấy dược liệu thương hiệu KAG Việt Nam là một trong những sản phẩm sấy giá tốt dành cho mọi cơ sở sản xuất dược liệu, dược phẩm.

Quy trình sản xuất đặc biệt của trà ô long giúp trà giữ lại được những giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của bạn. Ngoài tác dụng giảm cân, trà ô long còn giúp bạn giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch, xương khớp… Trà ô long sẽ mang lại nét độc đáo trong văn hóa thưởng trà của bạn đồng thời là món quà quý giá cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua.

Mọi thắc mắc cũng như cần được tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline/zalo: 0904685252

Website: wwwmaythucphamka.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

http://maythucphamkag.com/
Góp ý
Đăng bởi: KAGVIETNAM
Địa chỉ: 115/509 Vũ Tông Phan, Khương ĐÌnh, Thanh Xuân - HN, Hà Nội
Ngày đăng tin: 16:39 14/03/2024
Ngày cập nhật: 16:39 14/03/2024
Báo cáo