Sấy khô trà thảo mộc bằng phương pháp công nghệ mới giúp nâng cao chất lượng trà

Thông tin mô tả

Những năm gần đây, nước uống được chế biến từ thảo mộc bắt đầu thay thế dần nước uống có gas, xu hướng quay trở lại với những thực phẩm từ thiên nhiên để bảo vệ sức khỏe của mình sau khi đã dùng quá nhiều loại thực phẩm tẩm ướp hóa chất và thực phẩm biến đổi gen. Trà thảo mộc có thể dùng uống thay nước lọc hằng ngày. Không chỉ được xem là những vị ******* hữu hiệu trong Đông Y, trà thảo mộc còn mang đến nhiều công dụng “thần kỳ”, hỗ trợ bồi bổ sức khoẻ và sắc đẹp về lâu dài. Hương vị dễ uống, da lợi ích, phù hợp với nhiều lứa tuổi đã đủ lý giải khiến trà thảo mộc ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

"Thưởng thức một ấm trà ngon giống như là thưởng thức cuộc sống. Trong vị đắng có hương thơm. Trong hương thơm có vị ngọt. Nhấp ngụm trà vào miệng, ban đầu là đắng. Nhưng khổ tận cam lai. Đắng qua đi rồi sẽ là vị ngọt".

tra-thao-moc.webp?v=1712114992412

Các loại trà thảo mộc đã được sấy khô

Trà hoa thảo mộc được chọn lọc từ những hoa: cúc, lài, hồng, hoa đậu biếc.... từng cánh hoa được nở bung ra khi pha với nước hoà quện với từng màu sắc của mỗi loại hoa như sắc vàng của hoa cúc, sắc hồng nhạt của hoa hồng, tím của hoa đậu biếc hoà quyện cùng hương thơm quyến rũ chắc hẳn sẽ làm bạn khó quên. Đặc biệt với thời tiết hơi se se của mùa thu - đông một tách trà ấm nóng sẽ giúp bạn ấm áp lãng mạn bên một nửa yêu thương đầy ngọt ngào thi vị. 

Xu hướng an toàn và có lợi cho sức khỏe lan rộng tại nhiều nước phát triển cũng làm gia tăng nhu cầu về trà thảo mộc, những loại trà bổ dưỡng như trà quế và trà gừng. Người tiêu dùng ngày càng muốn giảm ngọt và cảnh giác với các chất và thành phần làm ngọt nhân tạo. Do không có ca-phê-in và đảm bảo hàm lượng ca-lo tối thiểu nên trà thảo mộc đã thu hút được một số đông khách hàng trong đó có cả những người đang tìm cách giảm cân.

Theo các nhà nghiên cứu tại viện y học ứng dụng Việt Nam, trong 20 thử nghiệm và gần 300 tài liệu khoa học trong những năm gần đây đã cho thấy rõ cai trò của trà thảo mộc trong tăng cường sức khỏe, chống viêm thông qua các chơ chế ứ chế các chất trung gian gây viêm, ức chế hoạt động của các chất tiền viêm, chống oxy hóa. Trà thảo mộc có khả năng thu nhặt các gốc tự do, bảo vệ gan, phòng chống viêm nhiễm vi khuẩn, virus, chống nấm và dự phòng một số bệnh mạn tính không lây. Các hiệu quả trên có được từ các hoạt chất chứa trong các loại thảo mộc như cây kim ngân hoa, hoa cúc, la hán quả, hạ khô thảo...

Tác dụng của trà thảo dược đối với sức khỏe

Từ những loại cây thảo mộc gần gũi trong thiên nhiên, qua lựa chọn khắt khe và công nghệ chế biến trên dây truyền hiện đại đã cho ra những sản phẩm trà thảo mộc với chất lượng tốt nhất, giúp người dùng phòng và trị được nhiều bệnh. Có hàng trăm loại thảo dược khác nhau, mỗi loại lại có một công dụng tính năng riêng.

Tác dụng chống oxy hóa

Sử dụng trà thảo mộc thường xuyên giúp giảm nhanh nguy cơ tim mạch, xơ vữa động mạch, ngăn chặn nguy cơ ung thư và làm chậm quá trình phát triển của khối u… đặc biệt chị em phụ nữ sau khi dùng sẽ cảm nhận sự khác biệt rõ ràng của làn da bởi trong thảo mộc có chứa thành phần chất chống oxi hóa mạnh giúp cho làn da căng mịn và đẩy lùi quá trình lão hóa. 

Hỗ trợ tích cực trong quá trình giảm cân

Trà thảo mộc rất giàu vi chất, nhiều vitamin và chất khoáng song lại chứa rất ít calo vì vậy đây là sản phẩm có tác dụng tốt trong việc giảm mỡ thừa và giảm cân. Sử dụng trà thảo mộc là  xu hướng làm đẹp được rất nhiều chị em áp dụng. Sử dụng trà thảo mộc để giảm cân, chị em hoàn toàn không cần ép cơ thể nhịn ăn, tránh được trình trạng thiếu hụt dinh dưỡng trong thực đơn giảm cân kém đa dạng. 

Tác dụng chống vi khuẩn, virus và chống nấm

Những loại thảo mộc có trong trà thảo mộc như kim ngân hoa, cúc hoa, đản hoa... có tác dụng chống khuẩn, chống virus và chống nấm rất hiệu quả. Những loại thảo mộc này có tác dụng diệt khuẩn theo 2 cơ chế khác nhau hoặc hỗ trợ quá trình miễn dịch tự nhiên cho cơ thể. Cuộc sống hiện đại khiến môi trường bị ô nhiễm cộng thêm sự biến đổi khí hậu, dịch bệnh khiến cho con người dễ mắc các chứng bệnh hiểm nghèo. Để bảo vệ sức khỏe mình và các thành viên trong gia đình bạn cần sử dụng các loại thực phẩm như trà thảo mộc để bồi bổ cơ thể, giải độc, ngăn chặn lão hóa và tinh thần luôn thoải mái để làm việc và lao động.

263835285-2150358678474046-4601713046815713096-n.jpg?v=1712115558565

270075376-303568985032482-1527189704387730773-n-aaf003fe-0bf9-434b-8778-21415328e0c0.jpg?v=1712115594924

Cách sản xuất trà thảo dược rất đơn giản, chỉ cần tìm được nguồn dược liệu chất lược thu mua khi còn tươi, sau đó được rửa sạch, sơ chế đảm bảo vệ sinh. Tiếp đó là đưa vào Tủ sấy dược liệu để làm khô, bảo quản được lâu và tránh nấm mốc. Công đoạn tiếp theo là thái hoặc nghiền thành bột, đóng túi lọc, túi giấy hoặc đóng hũ, lọ,dán nhãn bao bì đưa ra thị trường. Đối với những cơ sở sản xuất bán ra thị trường cần được đầu tư thiết bị máy móc hiện đại Tủ sấy khô dược liệu là sản phẩm không thể thiếu trong quá trình sản xuất trà thảo dược thiên nhiên.

Sấy khô trà thảo mộc bằng phương pháp công nghệ thế hệ mới

Trà thảo mộc khi được xử lý khô đúng phương pháp sẽ tăng thời gian bảo quản. Đồng thời giữ được hàm lượng dưỡng chất tự nhiên. Nhằm mang đến giá tị sừ dụng tối đa cho người dùng. Thấu hiểu được nhu cầu đó, KAG VIỆT NAM đã phát triển công nghệ sấy khô trà thảo mộc có thể tối ưu được chất lượng của sản phẩm.

Với nhu cầu cao như vậy, nhưng thị trường cung cấp còn nhiều hạn chế. Việc bảo quản những thực phẩm nông sản, hoa quả, dược liệu... trong thời gian dài rất được quan tâm khi thị trường tiêu thụ yêu cầu thực phẩm phải giữ nguyên được màu sắc, hương vị và thành phần chất dinh dưỡng bên trong.

tu-say-20kh-3-cd775a19-f7a0-4130-a95f-fc3fa643eda5.jpg?v=1636537102160

Để giải quyết vấn đề này, KAG xin giới thiệu cho quý vị về máy sấy thảo dược. Máy sấy khô thảo dược ra đời nhằm phục vụ những yêu cầu cao hơn và khắc phục những hạn chế của máy sấy truyền thống. Ngày nay, máy sấy lạnh đã và đang được áp dụng rộng rãi trên thị trường nhằm bảo quản tốt nhất các loại thực phẩm nông sản, hoa quả, trà thảo mộc,...

271905652-4724779057569254-1018111959812580505-n-7d38c059-f0bb-499a-92d0-89d8c5256d6c.jpg?v=1712115520554

83188be1d388d2636f469c8aa3b4907b-5ecf2d1e-a811-4842-999b-e4961428ceb8.jpg?v=1712115442215

Máy sấy khô dược liệu ra đời nhằm giải quyết những vấn đề hạn chế của máy sấy truyền thống. Một số ưu điểm quan trọng của máy sấy thảo dược mang lại cho ngành công nghiệp thực phẩm nói chung đó là những giá trị lợi ích về kinh tế cũng như đảm bảo chất lượng sản phẩm từ đó đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng.

- Máy sấy sẽ sấy thực phẩm ở nhiệt độ thấp nhờ đó sẽ giữ được màu sắc, hương vị và chất dinh dưỡng trong thực phẩm, đảm bảo chất lượng tuyệt đối.

- Vận hành khép kín và tuần hoàn vì vậy không phụ thuộc vào thời tiết bên ngoài.

- Tiết kiệm điện năng hơn so với máy sấy truyền thống.

- Thiết kế tự động không có khó khăn trong việc vận hành.

 - Máy sấy đầy đủ công suất phục vụ nhu cầu cho cả quy mô hộ gia đình, sản xuất vừa và nhỏ đế quy mô công nghiệp để sấy các loại dược phẩm, rau củ quả, hạt ngũ cốc và các loại hải sản.

Việc KAG giới thiệu cho mọi người để hiểu hơn về máy sấy  đây là phương pháp bảo quản thực phẩm lâu dài đảm bảo chất lượng. Mọi thắc mắc cũng như cần được tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline/zalo: 0904685252

Website: wwwmaythucphamka.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

http://maythucphamkag.com/
Góp ý
Đăng bởi: KAGVIETNAM
Địa chỉ: 115/509 Vũ Tông Phan, Khương ĐÌnh, Thanh Xuân - HN, Hà Nội
Ngày đăng tin: 16:53 03/04/2024
Ngày cập nhật: 16:53 03/04/2024
Báo cáo