Quy trình làm khoai lang sấy dẻo - Các phương pháp sấy khoai lang đạt chất lượng cao

Thông tin mô tả

Hiện nay, những món sấy khô được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn nhỏ và chị em phụ nữ. Một trong những món được xem là khoái khẩu và có nhiều chất dinh dưỡng chính là khoai lang sấy. Đây cũng là một trong những món ăn được kinh doanh rất nhiều trên thị trường hiện nay.

197277-thanh-pham.jpg?v=1703146875508

QUY TRÌNH CHẾ BIẾN KHOAI SẤY DẺO

Bước 1: Để bắt đầu quy trình làm khoai lang sấy bạn cần rửa sạch khoai. Sau đó loại bỏ phần đầu. Gọt sạch vỏ và cắt thành một vài khúc giúp khoai hấp nhanh hơn.

Bước 2: Hấp hoặc luộc khoai để làm chín khoai. Tuy nhiên để đảm bảo độ thơm ngon của khoai bạn nên hấp khoai bằng nồi hấp. Nếu không có nồi hấp bạn có thể sử dụng nồi điện. Hấp khoai trong khoảng 20 phút. Chú ý không hấp quá chín, sẽ gây khó khăn cho những bước chế biến tiếp theo.

Bước 3: Khi khoai đã được hấp chín, chờ khoai nguội. Sau đó thái khoai thành các lát dài, mỏng.

Bước 4: Sử dụng máy sấy khoai lang đa năng để sấy khoai. Đặt lần lượt khoai đã thái lát vào khay.

Bước 5: Cho khoai vào máy sấy thực phẩm đa năng. Cài đặt nhiệt độ 90°c, sấy trong vòng 3 giờ là được.

jukt0zkkywqmnesszgds.jpg?v=1703140840158

BÍ MẬT ĐẰNG SAU CÔNG NGHỆ SẤY KHÔ NÔNG SẢN

Sây khô nông sản là phương pháp chế biến và bảo quản nông sản sau thu hoạch  hiệu quả hện nay.

Ngày nay các sản phẩm nông nghiệp đang trở thành nguyên liệu chính cho ngành công nghiệp chế biến. Với khoản chi phí thấp mà lợi nhuận thu được rất cao đặc biệt lại phù hợp với sự phát triển của điều kiện tự nhiên ở nước ta, các loại nông sản sấy khô đang ngày một chiếm lĩnh trên thị trường thực phẩm cả trong lẫn ngoài nước.

Tuy nhiên hiện nay còn đang rất nhiều băn khoăn cho câu hỏi quy trình để sản xuất ra nông sản sấy khô ấy như thế nào và liệu nó có đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hay không, chúng ta hãy cùng tìm hiểu công nghệ sấy khô nông sản này qua bài viết dưới đây.

GIỚI THIỆU VỀ CÔNG NGHỆ SẤY KHÔ NÔNG SẢN

Hiện nay trên thị trường có hai phương pháp sấy khô nông sản chính là sấy nóng và sấy lạnh.

  • Sấy nóng: dùng không khí nóng để làm khô rau quả. Đó là quá trình khuếch tán nước từ các lớp bên ngoài ra bề mặt, và nước từ bề mặt sản phẩm bốc hơi ra môi trường xung quanh. Trong công nghiệp thường sấy rau quả bằng lò sấy đường hầm. Phương pháp này có ưu việt giải quyết được sản lượng lớn với quạt gió cưỡng bức, làm tốc độ bay hơi nhanh, nhiệt độ đúng yêu cầu.
  • Sấy lạnh: là làm lạnh đông rau quả ở nhiệt độ -200C nước trong rau quả bị đóng băng thành nước đá ở thể rắn, sau đó làm cho nước từ thể rắn chuyển sang thể hơi, bị bay hơi không qua trạng thái lỏng. Phương pháp này gọi là sấy thăng hoa.

SẤY NÓNG LÀ GÌ?

Máy sấy nhiệt nông sản sử dụng hệ thống bơm nhiệt kết hợp với bộ cấp nhiệt phụ đề có thể điều chỉnh chính xác nhiệt độ sấy cần cung cấp cho buồng sấy. Sử dụng hệ thống bơm nhiệt nhằm 2 mục đích chính là làm khô không khí sấy trước khi đưa trở lại buồng sấy và tận dụng nguồn nhiệt từ bơm nhiệt tạo ra để làm nóng khí sấy.

Điều quan trọng nhất của hệ thống là phương pháp tách ẩm để làm khô hoàn toàn không khí trước khi đưa trở lại lò sấy, yếu tố này giúp cho sản phẩm khô nhanh hơn dù sấy ở nhiệt độ thấp hay nhiệt độ cao. Tuy nhiên vì yếu tố kỹ thuật nên các hệ thống sấy bơm nhiệt thường chỉ làm việc ở phạm vi nhiệt độ từ 10-60oC

Sấy bơm nhiệt có ưu điểm giữ màu sắc sản phẩm đẹp hơn, giữ chất dinh dưỡng tốt, sấy nhanh khô ở nhiệt độ thấp so với các dòng máy sấy thông thường. Tuy nhiên giá thành máy là một yếu tố cần xem xét bởi cao hơn khá nhiều so với các dòng máy thông dụng khác.

SẤY LẠNH LÀ GÌ?

Phương pháp sấy lạnh có ưu điểm là tốc độ sấy nhanh hơn do không khí sấy đưa vào buồng sấy là rất khô; chất lượng vật sấy tốt hơn do được sấy ở nhiệt độ thấp hơn thông thường, không khí sấy khô nên vật sấy không bị hầm, hấp, giữ được màu sắc đẹp hơn so với sấy nhiệt; tiết kiệm năng lượng (phương pháp sấy nhiệt mất 1kW điện mới tách được 1,2kg nước, còn phương pháp sấy lạnh 1kW điện có thể tách được 3kg nước).

Cấu tạo máy bao gồm hệ thống bơm nhiệt duy trì nhiệt độ sấy từ 15-45 độ C giúp sản phẩm được làm khô nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và màu sắc, từ đó nâng cao chất lượng sản phẩm và giảm thiểu chi phí nhằm đạt được hiệu quả kinh doanh cao. Với máy làm mát công suất lớn có khả năng hút ẩm giữ cho sản phẩm sấy tươi lâu.

Máy sấy bằng khí được hút ẩm ở nhiệt độ thấp giúp giữ được chất lượng, mùi hương, màu sắc và mùi vị như ban đầu. Kiểm soát chính xác khí đi qua thiết bị ngưng tụ và dàn bay hơi do đó thiết bị hoạt động ổn định và hút ẩm tối đa.

Hệ thống tận dụng năng lượng khí đốt nóng và tái sử dụng khí, cắt giảm 60% chi phí so với sấy dầu và 50% chi phí so với sấy đốt nóng bằng điện.

tu-say-xoay-12-khay-1.jpg?v=1680083363750

tu-say-12-khay-50kg-5.jpg?v=1649412705200

Tủ sấy 12 khay

tu-say-20kh-1.jpg?v=1600247405532

Tủ sấy nông sản 20khay

Tóm lại công nghệ sấy khô nông sản này càng có nhiều sự cải tiến để đáp ứng nhu cầu của khách hàng sao cho vừa mang đến hương vị mới lạ đồng thời cũng giữ lại những chất dinh dưỡng của chúng. Để tìm hiểu kĩ hơn về các công nghệ sấy khô bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được trợ giúp.

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ KAG VIỆT NAM

Hotline/zalo: 0904685252

Website: www.maythucphamkag.com - www.xuyena.vn

Email: Kagtechvn@gmail.com

Địa chỉ: Số 115/509 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

http://maythucphamkag.com/
Góp ý
Đăng bởi: KAGVIETNAM
Địa chỉ: 115/509 Vũ Tông Phan, Khương ĐÌnh, Thanh Xuân - HN, Hà Nội
Ngày đăng tin: 17:04 21/12/2023
Ngày cập nhật: 17:04 21/12/2023
Báo cáo